Trong năm 2016, bức màn giấy giữa Ukraina và Liên minh châu Âu sẽ mở – Tổng thống Poroshenko

 

Tổng thống Petro Oleksiyovych Poroshenko, trong bài phát biểu chức mừng năm mới ông đã nhấn mạnh về  đánh giá tích cực của Ủy ban châu Âu về chế độ miễn thị thực, và một sự kiện  quan trọng là từ ngày 1 tháng 1 năm 2016,  Hiệp định thương mại tự do giữa Ukraina và EU bắt đầu có hiệu lực.

“Trong năm tới, bức rèm giấy giữa Ukraina và Liên minh châu Âu sẽ được gỡ bỏ. Các công dân của đất nước của chúng ta  sẽ được tự do đi lại châu Âu để làm thương mại, nghỉ ngơi, cũng như trao đổi nhân đạo “- Poroshenko nói.

Phát biểu về FTA với EU, tổng thống đã  nhấn mạnh rằng trong một vài năm tới, Ukraina sẽ khôi phục những thiệt hại lớn mà nước Nga đã gây ra.

“Bởi vì, quyết định của Moscow đóng cửa thị trường đối với hàng hóa Ukraina chính là nột cuộc xâm lược kinh tế mạnh mẽ, đó cũng chính là một thành phần của một cuộc chiến tranh lai chống lại chúng ta. Không thể xâm lược bằng vũ lực, nước Nga đã tìm mọi cách để gây khó khăn về kinh tế và phá hoại cuộc sống xã hội. Nhưng họ đã không thành công! “- TT Poroshenko nhấn mạnh.

Tổng thống cũng ghi nhận tầm quan trọng của đầu tư châu Âu tại Ukraina

“Chúng ta cần định hướng rõ ràng để các dòng chảy đầu tư châu Âu sẽ vào Ukraina. Kết quả đầu tư – đó là tạo ra việc làm. Đầu tư – là để phục hồi tăng trưởng kinh tế. Đầu tư – là một vấn đề hạnh phúc của mỗi người dân Ukraina “, – Tổng thống nói.

Ông cũng nhắc lại tầm quan trọng của việc chống tham nhũng ở Ukraina.

“Chúng ta đã mở đường bảo đảm tất cả những điều kiện tiên quyết cho một cuộc đấu tranh như vậy.  Chúng ta đã xây dựng các cơ quan chống tham nhũng cơ bản, mới và độc lập về chính trị. Đó là những cơ quan với  những cán bộ có trình độ và có những giá trị mới, đồng thời họ đã  trải qua những  cuộc tuyển chọn. Họ đã trải qua thi tuyển để có thể làm việc dưới sự giám sát của xã hội dân sự, “-  người đứng đầu nhà nước cho biết.

Ng. H. Lân 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Trong năm 2016, bức màn giấy giữa Ukraina và Liên minh châu Âu sẽ mở – Tổng thống Poroshenko”:

  1. Hippie viết:

    I’m not easily imeessrpd but you’ve done it with that posting.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề