Yasheniuk – Nền kinh tế của Ukraine sẽ tăng trưởng trở lại năm 2016

Thủ tướng Yasheniuk chờ đợi rằng trong trường hợp tiếp tục thực hiện những cải cách được đưa ra bởi chính quyền, kinh tế đất nước sẽ tăng trưởng vào năm 2016.

Việc này được thông báo trên trang web chính thức của Văn phòng bộ trưởng.

Kết thúc chuyến đi làm việc ở Mỹ, người đứng đầu chính phủ nhấn mạnh sự cần thiết tiếp tục cải cách – cụ thể, lĩnh vực năng lượng, nông nghiệp, cải cách thuế – và đấu tranh chống tham nhũng: “Công thức đơn giản không tồn tại và giải pháp nhanh cũng không có. Nhưng tôi hy vọng rằng nếu tất cả sẽ đi theo đúng kế hoạch mà chúng tôi thấy thì năm 2016 sẽ là năm tăng trưởng kinh tế đầu tiên”.

Ông nhắc lại rằng trong các tuyên bố chính thức của các Bộ tài chính “G7”, IMF, các lãnh đạo G7 nói về việc ủng hộ cải cách mà chính quyền Ukraine đang tiến hành.

Ông Yasheniuk lưu ý rằng một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất của chính quyền là thu hút đầu tư, bao gôm cả của Mỹ, vào kinh tế Ukraine.

“Nhiệm vụ của chúng ta – thu hút số lượng nhiều nhất những nhà đầu tư và tiền của Mỹ để phát triển kinh tế Ukraine để tạo ra việc làm, phục hồi tăng trưởng kinh tế ở Ukraine” – ông nói.

Thủ tướng lưu ý rằng một trong những mục tiêu của chuyến công tác ở Mỹ là chuẩn bị hội thảo đầu tư sẽ được tiến hành vào ngày 13/6 ở cấp song phương giữa Ukraine và Mỹ.

Trong chuyến làm việc ở Washington, ông Yasheniuk thông báo, ông và Bộ trưởng tài chính Yaresko đã tiến hành 30 cuộc gặp trong vòng 48 giờ. Lãnh đạo chính phủ gọi đó là mức ủng hộ chưa từng có cho Ukraine, được thể hiện trong các cuộc gặp với giới lãnh đạo Mỹ.

V.A.N theo Fobers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Yasheniuk – Nền kinh tế của Ukraine sẽ tăng trưởng trở lại năm 2016”:

  1. Menh Nguyen Van viết:

    Nhảm nhí năm 2116 thì đúng hơn

  2. Truong Minh viết:

    Tên này hoang tưởng nặng.

  3. Giang Nguyễn viết:

    Nằm mơ giữa ban ngày,chắc gì chế độ đó cồn tồn tại tới năm 2016.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề