Bộ nội vụ Nga phẫn nộ về tuyên bố của Kadyrov

Bộ nội vụ Liên bang Nga phẫn nộ và không thể chấp nhận được về tuyên bố của tổng thống cộng hòa tự trị Chechnya Kadyrov về việc cho phép nổ súng vào lực lượng vũ trang Liên bang Nga nếu họ tiến hành tập trận trên lãnh thổ nước cộng hòa này mà không xin ý kiến lãnh đạo nước đó.

Trước đó, người đứng đầu cộng hòa tự trị Chechnya cho phép lực lượng vũ trang dưới quyền kiểm soát của mình trong Chechnya nổ súng tiêu diệt lực lượng vũ trang đến từ các khu vực khác thuộc LB Nga để tiến hành các hoạt động tập trận đặc biệt mà không thông báo trước cho lãnh đạo Chechnya.

” Bộ Nội vụ Nga cho rằng điều đó không thể chấp nhận đối với người đứng đầu của nước Cộng hòa Chechnya cho bản tuyên bố về “nổ súng tiêu diệt” vào lực lượng vũ trang đến từ các khu vực khác của Liên bang, mà không cho các cơ quan thực thi pháp luật địa phương biết trước, khi tiến hành các hoạt động đặc biệt tại Cộng hòa” – trong một tuyên bố cho biết.

Hôm qua tại một cuộc họp bàn về an toàn công cộng của Chechnya, Ramzan Kadyrov, cho phép các cơ quan thực thi pháp luật của nước cộng hòa nổ súng bắn vào các đồng nghiệp của họ đến từ các khu vực khác của Liên bang Nga nếu họ tiến hành các hoạt động đặc biệt ở cộng hòa này mà không có sự đồng ý cho phép của chính quyền Chechnya.

Bằng tuyên bố này Kadyrov đã bình luận về vụ việc, xảy ra trước đó trong quận Leninsky thủ phủ Grozny, trong đó lực lượng cảnh sát đến từ Stavropol đã bắn chết một người trong khi cố gắng bắt giữ ông ta.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Bộ nội vụ Nga phẫn nộ về tuyên bố của Kadyrov”:

 1. Vova Bui viết:

  Kadyrov thanh niên cứng đây. Молодец.

 2. Ton Hoang viết:

  Thoát Nga đi mà về với Âu cho dân hạnh phúc!

 3. Ton Hoang viết:

  Cho quân đội nghỉ phép, thanh niên trai tráng sang giúp U oánh bật Nga khỏi Donbass đi, sau đó U giúp lại cùng về lục địa…:)
  Nga nó sợ mỗi U với Chechen thôi, bắt tay hợp tác đi…

 4. Vinh Nguyen viết:

  Đây cũng là đòn cảnh báo cho các bộ lực Nga, để thấy được Putler nguy hiểm thế nào khi nuôi ong Kady trong tay áo, và chắc trong các bộ lực đó họ cũng không ưa gì kady cơ bắp và là khẩu súng lục của Putler luôn luôn trong túi quần để răn đe các vị khác chớ có ý định lung lay cái ghế ngai hoàng đế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề