Không loại trừ quân đội Ukraina chuyển sang tấn công Donbass

Tổng tham mưu trưởng lực lượng vũ trang quân đội Ukraina, Đại tướng Viktor Muzhenko đã không loại trừ việc quân đội Ukraina chuyển sang tấn công Donbass.

Sau thảm kịch ở Ilovaiskaya lực lượng vũ trang Ukraina thực sự mất vị trí phòng thủ và gần như không tiến hành các chiến dịch tấn công. Nhưng điều này không có nghĩa là ở quân đội Ukraina không có những kế hoạch như vậy. Đây là tuyên bố của người đứng đầu Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Quân đội Ukraina Tướng 4 sao Viktor Muzhenko.

“Ai nói với các bạn rằng Quân đội Ukraina không có nhiệm vụ tiến hành tích cực các hoạt động vũ trang? Lực lượng vũ trang Ukraina không chỉ với những mục đích phòng thủ, nhưng luôn luôn sẵn sàng trong mọi thời gian để tấn công” – Ông nói, và không cho biết cụ thể trong những điều kiện nào lực lượng vũ trang Ukraina  có thể đi đến tấn công.

Ông cũng đưa ra đánh giá về những hành động của kẻ thù. Theo Muzhenko, các lực lượng ủng hộ Nga đang dò cảm sự sẵn sàng chiến đấu của quân đội Ukraina và đang tìm cơ hội để tiến hành tấn công nếu phía quân đội Ukraina không được chuẩn bị đầy đủ.

“Từ quan điểm này, một sự thành công chống trả gần Marinka là rất quan trọng vì đối phương đã xem  phương án tiến lên tiếp. Trong trường hợp những cuộc tấn công của họ thu được nhiều thắng lợi và thành công thì họ sẽ phát triển tiếp các kế hoạc tiếp theo. Chúng tôi đã có được những thông tin cho biết rằng tại thời điểm đó một phần của đoàn quân thứ hai của Nga đã trong tình trạng sẵn sàng xuất kích tiến lên, đã có bốn nhóm của tiểu đoàn chiến thuật Nga.  Có nghìa là đã thực sự gây nguy hiểm cho Avdeevka. Nhưng cuộc tấn công của đối phương vào Marinka đã bị đẩy lùi thành công, và chúng ta đã loại bỏ  được mối đe dọa đó.  Mặc dù mối đe dọa tiềm tàng cho Avdeyevka đang vẫn tồn tại tới hôm nay”- Muzhenko nói.

Theo segodnya


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề