Biryukov: Quân đội đã nhận lệnh “nhằm thẳng quân thù mà bắn”!

Theo cố vấn tổng thống Ukraina, Khai hỏa vào bọn khủng bố ly khai chỉ một trong những khu vực của mặt trận.

Vào Lúc 6:00 giờ sáng hôm nay lực lượng quân sự Ukraine ở khu vực B đã nhận được lệnh bắn cấp tập vào các vị trí cứ điểm của bọn khủng bố. Điều này đã được công bố trên trang Facebook  của mình ,cố vấn Tổng thống Ukraine Yuri Biryukov.

“Chúng tôi có thể nói rằng toàn bộ các đơn vị quân của chúng tôi trong khu vực B đã nhận được lệnh nổ súng cấp tập vào các  vị trí cứ điểm đươc biết của bọn khủng bố. Chúng ta đã chấp hành một lệnh ngừng bắn , phải không? Chúng ta đã chứng minh cho thấy rằng chúng ta đã rất  quan tâm đến một giải pháp hòa bình, đúng không?, vâng ,bây giờ chúng ta sẽ cho bọn địch xem chúng ta biết đánh đấm như thế nào  “- tình nguyện viên cho biết.

Trước đó, quân đội Ukraine đã buộc bọn khủng bố ly khai DNR rút lui khỏi Marinka và Maorska.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 33 phản hồi cho bài viết “Biryukov: Quân đội đã nhận lệnh “nhằm thẳng quân thù mà bắn”!”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Quân đội Ukraina đã đánh bật và đẩy lùi một trận tấn công rất lớn của đối phương ở các cứ điểm khác nhau của cuộc giao tranh từ 6 giờ chiều hôm qua đến 7 giờ sáng hôm nay, quân lính Cyborg vẫn kiểm soát sân bay, cuộc chiến vẫn diễn ra ác liệt và căng thẳng : http://news.meta.ua/cluster:40729562-Ukrainskie-voennye-otbili-moshchnuiu-ataku-boevikov-a-kiborgi-kontroliruiut-aeroport/

 2. :v Tiểu đoàn checchen đang quẩy quân U trong sân bay kìa :v

 3. Vu Hoang Hung viết:

  Lũ Checchen là bầy dã thú. Chúng chỉ thích máu người. Putin cứ sử dụng bọn dã nhân này đi, hết việc chúng sẽ quay lại Moscow mà thôi. Cứ chờ đi.

 4. Anh Dân Phạm viết:

  Ký giả Vinh Nguyễn đưa tin kịp thời . Cảm ơn!

 5. Long Nguyen viết:

  Ký giả Vinh có biết làng Пески ở đâu o quân ly khai đang tấn công quân chính phủ chạy náo loạn dẫn đến chúng bắn bừa bãi vào thành phố là chết nguoi dân vô tội

 6. Vũ Ngọc Ánh viết:

  moi nguoi doc bao ma Long Nguyen

 7. Mấy người ở Vn như tui thì không nói nhưng xin hỏi mấy ông Long Nguyen ông Vũ Ngọc Ánh các ông đang ủng hộ ly khai câu này: Các ông có ở đó chứng kiến không? Hay chỉ cũng chỉ đọc báo? Tôi không bao giờ tin là các ông ở đó đâu vì nếu ở đó đã đưa hình ảnh hay video lên rùi mà tui thì biết không có dân nào khôn vặt bằng dân Việt Nam.

 8. Vinh Nguyen viết:

  Do không thể nào chiếm được vị trí chiến lược ở Donetsk là sân bay, bọn khủng bố ly khai đã đánh sập con cầu Putilovski huyết mạch từ sân bay vào phía bắc Donetsk :http://news.eizvestia.com/news_politics/full/847-na-vezde-v-donecke-vzorvali-putilovskij-most-foto

 9. Vũ Ngọc Ánh viết:

  Người Việt ta còn ở đó và hàng ngày vừa xem bom rơi đạn bắn và vẫn đi chợ. Nhưng k có bất cứ ai đưa tin gì hết thi thoảng là những thông tin để cảnh báo nhau thôi. Người VN khôn lắm hàng ngày vẫn điểm danh nhau thôi Khoái Phải Biết à. Người Việt ở Donetsk k ủng hộ ai hết và ghét chiến tranh. Khoái Phải Biết ủng hộ ai cũng được nhưng đừng chụp mũ nhau thế buồn quá

 10. Tui chỉ nói với bạn. Những người ở đây bớt bao nhiêu thời gian sức lựu để đem thông tin đến tui đọc báo này từ năm ngoái và thấy họ đăng rất chuẩn. Còn bạn ở các vùng đấy thì quay phim chụp ảnh lên. DT nào mà chả có quay có chụp.

 11. Vũ Ngọc Ánh viết:

  Có đấy nhiều là khác Khoái Phải Biết thấy k vừa có ý kiến là bị chụp rồi. Dân Donetsk đọc báo và những lời bình đôi khi bực là thế

 12. Anh Dân Phạm viết:

  Còn tâm trạng đâu nữa mà viết ah bạn . Người Việt ở U bay giờ khổ lắm rồi nhà cửa ở vùng chiến sự coi như mất , cửa hàng nơi kinh doanh ngày xưa đầu tư xuống tiền cả 100000 ngàn đo bay giờ cho không ai lấy nhát là vùng Kharkov không có chiến sự nhưng buôn bán làm ăn quá khó , mỗi chuyến bay về Việt Nam! Chỉ có người về một chiều

 13. Cái việc mỗi chuyến bay về VN chỉ có người về một chiều là sai sự thật .

 14. Tại DSQ Ucraina ở VN vẫn có những người đợi lấy visa để sang Ucraina

 15. Phải nói rằng buôn bán làm ăn rất khó ( và không chỉ với người VN , với người bản xứ cũng khó như thế và còn khó hơn nữa vì họ không có thói quen tích lũy ) và vì thế người Việt nào thấy không còn trụ được thì về VN chứ không phải ai cũng về VN và không quay trở lại.

 16. Vinh Nguyen viết:

  Cuộc chiến tranh tàn phá UKraina ở phía đông đã ảnh hưởng đến tận cá thể của những người sống trong đất nước này,không quan trọng là ai mang quốc tịch nước nào, từ người già đến trẻ em, người dân Ukraina đang phải hy sinh ngoài mặt trận, các đội quân tình nguyện ngày đêm xung trận để tiếp tế cho lực lượng vũ trang đang trực tiếp chống quân thù, khi vào cửa hàng Silpo ngày thứ 7 thấy các cô gái Ukraina mặc quân phục chiến trường tươi cười mua có mỗi 3 quả táo với giá 4 grivna, mà người ta tươi cười mềm mại như các nhành hoa, và ngày mai họ lại ra chiến trường, lại ngày hôm sau dẫn bọn nhóc đi xem kịch ở nhà hát múa rối Kharkov, ngồi cùng các chiến sỹ dẫn con cái đi xem kịch vì bố của bọn chúng được nghỉ 2 ngày về thăm gia đình, thấy họ vuốt ve ân cần cho những đứa con còn chưa đến tuổi đi học ,lòng tôi không khỏi bâng khuâng một nỗi buồn se se và cay cay trong ánh mắt, bởi vì ngày mai họ lại phải ra chiến trường cho kịp hàng quân, và vé một chiều ra ngoài mặt trận đối với họ là có thể. Các bạn Việt Nam ta suốt ngày kêu la, nào là giá xanh , nào là buôn bán khó khăn, nào là không có lãi và toàn lỗ, và họ luôn trong tư thế khó quá thì chuồn về VN tránh nạn và đợi lúc nào UKraina thanh bình, làm ăn được lại sang đây và đó là cái lợi thế ở vị trí của họ, thế thì tôi muốn hỏi là người dân Ukraina biết đi đâu bây giờ? khi tổ quốc của họ chỉ có 1. Thật buồn và rất buồn cho cách suy nghĩ của một số người Việt ta trong hoàn cảnh hiện tại ở đất nước Ukraina này ,nơi mà họ, con cái họ, gia đình họ đang sinh sống và ăn học dưới mái trường Ukraina có chiến tranh.

 17. Cụ Lừa viết:

  Tốt nhất là tống ngay cái bọn “về 1 chiều an dưỡng…” cơ hội chủ nghĩa này ở luôn quê của chúng cho nhanh và lành,gớm khi có cơ hội để đong xèng làm giầu cho bản thân thì sẵn sàng bán nhà bán cửa để xuất ngoại cho bằng đc, khi đất nước nơi mà họ làm giàu cho bản thân lâm nguy thì họ sẵn sàng trở rồi chờ đợi thời cơ tiếp tục quay lại? Nếu là đất nước chúng ta có những người nước ngoài như thế bạn Anh Dân Phạm nghĩ sao về những con người như thế?

 18. Anh Dân Phạm viết:

  Cảm ơn cái đầu Thống soái của nhiều bạn .
  Người Việt Nam! Ở nước ngoài chỉ là nhón người ngụ cư nhất là những nước như vùng đông Âu . Người Việt sang đây khong ngoài mục đích làm kinh tế không ai mang mục đích làm chính trị . Có chăng chỉ là con số đếm được . Vậy khi bất kỳ quốc gia nào thế giới có chiến tranh mà có người Việt sinh sống nhà nước còn tổ chúc các chuyến bay thiện nguyện để đưa người là công dan Việt Nam! Về nước như nhiều trường hợp Lybi ! Vvv và nhiều nơi đã xảy ra như vậy .
  Ngay đại sứ qoán Việt Nam! Tại Kiev đã nắm rất rõ việc này và đã có phương hướng tổ chức để đưa người về nước hoặc đi tản đến nơi an toàn nếu chiến tranh ngày càng bùng phát mạnh . Nhưng mỗi vùng có những đặc thù khác nhau , ví dụ như tại U người Việt sang đây lao động học tạp đã lâu vì thế sự hoà nhập cộng đồng cũng đẫ ăn sâu với dân sở tại , họ có nhà cửa con cái học hành và một số đã là cong dân mang hộ chiếu U lấy vợ lấy chồng người U . Vậy nên không nói chuyện về một cách đơn giản .
  Còn nhiều điều toi muốn nói với các bạn nhưng thời lượng có hạn , nên toi chỉ đưa ra ví dụ chuyện làm an ko được họ về là chuyện thường tinh . Vậy tại sao có nhiều người tỏ ra khó chịu ? Hay khong chịu hiểu ??? Cho cái sự thật rành rành như vậy??
  Hai là người U và người Nga đều là những người bạn tốt đối với người Việt vậy khục khoặc của họ với nhau là chuyện của họ các người khong hiểu thì khong nên nói bởi vì lớp thanh niên Việt Nam! Sinh ra ở đây rất nhiều cháu đủ tuổi đi lính để bảo vệ tổ quốc U . Nhưng đấu tranh cho lý tưởng gì các vị trả lời giúp đi ?. Trách nhiệm của các bố mệ là nuôi con ăn học sau này có bằng cấp đi tìm việc làm rồi cống hiến cho xã hội kể cả tại U hoặc bất kỳ đâu đất nước nào đúng vậy không???
  Cuối cùng đặt tôi đặt cau hỏi ? Nếu bạn là người Việt mang hộ chiếu U đang phục vụ trong quan đội U ban cầm súng bắn ai ???
  Vậy chuyện về hoặc ở của người Việt tại U là chuyện rất thường tình
  Hãy suy nghĩ rổi (chém) vẫn chưa muộn.

 19. Cụ Lừa viết:

  So sánh đầu đất, Lybi là sang lao động có thời hạn, còn sang U là sang với mụch đích gì, gúc đi đừng lười,
  “Bạn a ít nhất là vào thời điểm này họ về một chiều ăn dưỡng nghĩ ngơi đợi thời nếu sau này đất nước yên bình ko có chiến tranh kinh tế hồi phục thì họ lại sang tiếp”
  Đây không là những kẻ cơ hội thì là gì? Yên bình thì tranh thủ vơ vào cho bản thân,có biến phát nhanh chân té,rồi đợi cho yên ổn sang đong xèng tiếp,đừng mang cái mác đi làm kinh tế để nguỵ biện cho hành động của mình,

 20. Thông Hoàng viết:

  Ở đây có ai đang cầm súng cho CP hoặc ly khai không mà phê phán người ta về. Chiến tranh thì tránh đi chứ ngồi đó mà hứng bom à, họ cũng là người dân thôi. Tôi tin chắc có rất nhiều người về 1 chiều đó sẵn sàng về nước cầm súng nếu VN có chiến tranh. Khi phê phán họ thì hãy nhìn xuống mình đang cầm chuột hay cầm súng.

 21. Xuki Ho viết:

  Hiện nay đang có phong trào hiến máu cho Cyborg ở Odessa… Theo tôi các bạn ở đó nên đến tham gia…hiến máu và nhớ ghé qua nhà báo tí… để lên mặt báo cho cả nhà vinh dự… Nếu có vài chục vn đến hiến máu thì lập tức tin công đồng việt sẽ lên TV Ukr… và dân Ukr sẽ kính trọng đồng bào ta hơn… Còn những proPu thì chỉ biết ăn theo nói leo… Nếu tôi đang ở Odessa tôi sẽ làm điều này ngay lập tức… tiếc là đang ở Moskva… quá xa!

 22. Bình Cóc Cụ viết:

  Nếu có Quốc tịch UA thì đương nhiên có nghĩa vụ bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ của UA. Đơn giản thế thôi.

 23. Cụ Lừa viết:

  Con Anh Dân Phạm chạy đâu mất rồi, tự nhiên PM chửi tớ roài quay sang block là sao ta? Hê hê đuối lý quá quay sang pm chửi rồi block à? Trình chú còn non lắm hê hê hê

 24. Thông Hoàng viết:

  Vẫn chưa thấy hình ảnh Việt kiều U nào đi lính.
  Tiếc cho 1 đất nước UA bình yên

 25. Anh Dân Phạm viết:

  Đúng vậy người Việt chưa ai đi lính cho U nhưng chúng ta nên tránh điều đó và tránh ngay cả chuyện đưa tin kiểu chém gió bởi bờ vách có tai .
  Những nhà lãnh đạo U họ có đặt câu hỏi nhóm người kia là ai ??nV họ từ đâu đến họ đang làm gì ? Cho họ và cho nước U ? Thực tế thế nào ?
  Báo NVAD SA đã đưa tin họ vào làng Sen bắt lính rồi . Tất nhiên chưa ai đi

 26. Vũ Ngọc Ánh viết:

  Chán cho các vị hay dở thế nào thì hỏi cái ông Việt kiều ngồi hố bom ấy.

 27. Xuki Ho viết:

  Nga đang cùng DNR tấn công trên toàn tuyến Sector M – tp Maryupol >> Kết quả chưa rõ… nhưng SNBOU nói có 2 tiểu đoàn quân Nga xâm nhập Ukraina >> http://news.liga.net/news/politics/4811658-pod_mariupolem_boevye_deystviya_idut_po_vsey_linii_fronta_smi.htm

 28. Vũ Ngọc Ánh viết:

  Thiệt hại âm thầm cho cộng đồng VN ở Donetsk tư cuộc chiến huynh đệ này đến nay quá lớn. Ngày hôm nay đạn pháo chính thức san phẳng hai cửa hàng của người Việt. Có ai sót cho chúng tôi k? Sao các vị cứ húi con em chúng tôi phải cầm súng nhỉ? Đánh ai?

 29. Xuki Ho viết:

  Nga đang cùng DNR tấn công trên toàn tuyến Sector M – tp Maryupol >> Kết quả chưa rõ… nhưng SNBOU nói có 2 tiểu đoàn quân Nga xâm nhập Ukraina >> http://news.liga.net/news/politics/4811658-pod_mariupolem_boevye_deystviya_idut_po_vsey_linii_fronta_smi.htm

 30. Anh Dân Phạm viết:

  Người Việt Nam! Đang sống ở U nên tránh những từ người Việt cầm súng nhập nghũ ở U
  Những từ đó rất xuôi xẻo .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề