Đã biết được giá một tấn than mua từ Nam Phi giá bao nhiều

Ukraine mua than của Nam Phi với giá 86$ một tấn

Việc này đã được chứng minh bởi bản copy hợp đồng giữa tập đoàn “Ukrinterenergo” và công ty của Anh Steel Mont Trading – “Sự thật Ukraine” đã đưa ra.

Hợp đồng tạo bởi 2 phụ lục, phụ lục thứ nhất ký ngày 19/8, thứ hai – 24/9. Cả 2 tài kiệu đều xác định giá cho một tấn than là 86$ với chỉ số tạo ra năng lượng là 5500 kkcal/kg. Hợp đồng thỏa thuận mua 250 nghìn tấn với tổng giá trị 21,5 triệu dollars.

Toàn văn bản hợp đồng có thể đọc tại link bên читайте здесь.

Báo còn thêm rằng nếu tính đến chi phí vận chuyển, bốc dỡ và lưu kho thì một tấn than Nam Phi sẽ có giá 110-112$.

Trước đó Bộ trưởng năng lượng và công nghiệp than Prodan, sau khi rời khỏi tòa nhà của Công tố Ukraine nơi mà ông được gọi đến vào thứ 2 để trả lời một số câu hỏi, đã tuyên bố rằng quá trình mua  than của Nam Phi là mở và để khẳng định thì công ty cung cấp trong thời gian tới sẽ đưa ra các điều khoản của hợp đồng.

Cuộc hỏi người đứng đầu Bộ năng lượng kéo dài hơn 3 tiếng, đài BBC Ukraine thông báo. Theo lời ông Prodan, ở thời điểm hiện tại “đang diễn ra cuộc điều tra sự tình liên quan đến việc mua than”

Thứ 2 vừa qua chuyến tàu thứ 3 chỏ than từ Nam phi đã cập bến Ukraine.

Các báo chủ nhật đã đưa tin rằng người lãnh đạo Bộ năng lượng Prodan bị gọi lên hỏi tại Công tố Ukraine sau đó ông có thể sẽ bị bắt. Chống lại Bộ trưởng một vụ hình sự đã được khởi tố theo phần 5 điều 191 Bộ luật hình sự (với tội danh làm thất thoát, chiếm đoạt tại sản quốc gia bằng việc lợi dụng chức vụ).

Báo “Gương tuần” từ nguồn tin bên cạnh Thủ tướng thông báo rằng Tổng thống Poroshenko trong cuộc họp ủy ban an ninh quốc gia và quốc phòng đã nghi ngờ sự trong sạch của việc mua than từ Nam Phi cho Ukraine


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề