Ukraine thông báo cho Hội đồng Châu Âu về sự chiếm đóng của Nga

Trong thông báo chính thức của Ukraine đến Hội đồng Châu Âu về việc ngừng thực hiện một loạt điều khoản của công ước Châu Âu về quyền con người, Kiev lần đầu tiên bằng tài liệu tuyên bố ở mức độ quốc tế rằng “vùng ATO” bị xâm chiếm bởi Liên bang Nga.

Nội dung thông báo tương ứng của Ukraine được đưa lên trang web của Hội đồng Châu Âu, báo “Sự thật Ukraine” đưa tin.

Kiev nhiều lần tuyên bố rằng Crimea và Sevastopol là lãnh thổ bị Nga tạm thời xâm chiếm sau một cuộc xâm lược vũ trang của Nga chống lại Ukraine.

Trong bức thư mới được ký bởi lãnh đạo BNG Ukraine Klimkin nhấn mạnh rằng lãnh thổ riêng lẻ của tỉnh Donesk và Lugansk cũng có tình trạng như vậy.

“Do việc xâm lược của Nga chống lại Ukraine diễn ra với sự tham gia của lực lượng quân đội chính quy Nga và các nhóm vũ trang bất hợp pháp được định hướng, chỉ đạo và tài trợ bởi Liên bang Nga, chiến dịch chống khủng bố được tiến hành…” – trong tài liệu có viết.

“Liên bang Nga, trên thực tế đã chiếm đóng một phần lãnh thổ tỉnh Donesk và Lugansk và quản lý nó, chịu trách nhiệm hoàn toàn về việc tuân thủ và bảo vệ quyền con người trên lãnh thổ này phù hợp với luật nhân đạo quốc tế và nhân quyền quốc tế đã được xác lập”- Tuyên bố có ghi.

Bằng cách đó, Kiev đã áp đặt cho Nga toàn bộ trách nhiệm về vi phạm bất cứ điều khoản nào của công ước quốc tế về quyền con người ở vùng ATO.

V.A.N theo Forbers


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 4 phản hồi cho bài viết “Ukraine thông báo cho Hội đồng Châu Âu về sự chiếm đóng của Nga”:

  1. câu này điện nặng hay cậu này điên nặng ạ :v

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề