Lầu Năm Góc và Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức tham vấn về Syria

Theo đại diện của Lầu Năm Góc, Peter Cook, trong quá trình tham vấn lần thứ hai kể từ khi bắt đầu chiến dịch của Nga ở Syria, các bên đã đạt được tiến bộ.

Các đại diện của Bộ Quốc phòng Nga và Mỹ đã tổ chức một cuộc hội nghị truyền hình một tiếng rưỡi đồng hồ, trong thời gian đó họ đã thảo luận làm thế nào để tránh những cuộc va chạm tai nạn máy bay trong các cuộc không kích vào lãnh thổ Syria, báo cáo BBC của Nga cho biết.

“Các cuộc thảo luận mang tính rất chuyên nghiệp và tập trung vào các thủ tục an ninh cụ thể,” – trong thông cáo báo chí của Lầu Năm Góc tiết lộ.

Ngoài ra, quân đội Mỹ và Nga đã nhất trí tiếp tục các cuộc đàm phán trong tương lai gần.

Trước đó vào ngày thứ Bảy, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov nói rằng các phân đội máy bay Nga ở Syria trong 64 giờ qua đã xuất kích từ căn cứ không quân Hmeymim và tấn công 55 mục tiêu nhóm Nhà nước Hồi giáo.

Ông giải thích “cường độ các chuyến bay oanh tạc được tăng lên” đồng thời cũng tăng đáng kể số lượng các mục tiêu mặt đất “được xác định bằng các phương tiện trinh thám  không gian và vũ trụ trên toàn lãnh thổ của Cộng hòa Arab Syria”.

Trong tuần này, người đứng đầu Lầu Năm Góc Ashton Carter đã tuyên bố rằng Hoa Kỳ sẽ không phối hoạt động quân sự tại Syria với Nga. “Chúng tôi tin rằng Nga đã lựa chọn chiến lược sai lầm – họ đang tiếp tục tấn công vào các mục tiêu không liên quan với Nhà nước Hồi giáo. Chúng tôi tin rằng đây là một sai lầm bi thảm nghiêm trọng.” – Carter cho biết.

Ông nói thêm rằng nước này sẽ chỉ thảo luận về các vấn đề kỹ thuật của các hoạt động ở Syria, thứ mà liên quan đến, ví dụ, an toàn cho các chuyến bay.

Mỹ, Anh và các nước NATO khác khẳng định rằng tất cả các cuộc không kích gây ra bởi lực lượng không quân của Nga trên lãnh thổ của Syria, chỉ một số ít nhằm vào các phần tử thánh chiến IG, trong khi mục tiêu chính của quân đội Nga là đã tấn công lực lượng ôn hòa chống lại Tổng thống Syria Bashar Assad. Nga phủ nhận những cáo buộc này.

Tuyên bố về việc quân đội Nga bắt đầu chiến dịch quân sự tại Syria, Tổng thống Putin nói rằng điện Kremlin đã nhận được yêu cầu từ Assad.

N.V (theo liga)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Lầu Năm Góc và Bộ Quốc phòng Nga đã tổ chức tham vấn về Syria”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề