Cảnh sát Nam Phi bị… cướp giữa ban ngày

Cảnh sát Nam Phi ngày 5.11 thừa nhận hai cảnh sát viên đã bị cướp súng và nhốt trong xe cảnh sát giữa ban ngày và vụ việc này đã được camera an ninh ghi hình lại.

Vụ cướp xảy ra giữa trưa ngày 4.11 (giờ địa phương) khi hai cảnh sát ghé qua một quán ăn đông đúc ở vệ đường tại thị trấn Johannesburg, Nam Phi, AFP dẫn lời ông Neville Malila, một người phát ngôn cảnh sát Nam Phi, ngày 5.11 cho hay. Vụ cướp được camera an ninh của một công ty cạnh đó ghi hình lại.

Đoạn video từ camera an ninh cho thấy 4 người đàn ông đi bộ ngang qua xe cảnh sát. Sau đó, 4 người này cướp súng, buộc hai viên cảnh vào xe cảnh sát và khóa cửa xe lại, rồi bỏ chạy.

Vụ cướp diễn ra chỉ dưới một phút và người dân xung quanh đã giúp hai cảnh sát thoát khỏi xe cảnh sát, ông Malila cho biết.

Hai cảnh sát viên gọi viện trợ và cảnh sát tiến hành một cuộc truy đuổi 4 nghi phạm. “Các nghi phạm đã nã vài phát súng nhắm vào cảnh sát và cảnh sát đã bắn trả. Nhưng không có ai bị thương”, ông Malila nói.

Cảnh sát đã bắt được 3 nghi phạm và tịch thu 3 khẩu súng, bao gồm 2 khẩu súng cướp được từ 2 viên cảnh sát kể trên, ông Malila cho biết thêm.

Theo TNO


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề