Cảnh sát Moscow giải tán cuộc triển lãm thay thế nhân Ngày Chiến thắng

Cảnh sát và các đại diện của Trung tâm “E” thuộc cục an ninh Liên bang FSB Nga đột kích vào phòng triễn lãm nghệ thuật  ở Moscow, nơi có bộ sưu tập triển lãm thay thế “Chúng ta đã chiến thắng ” nhân kỷ niệm Ngày kết thúc  thế chiến thứ 2.

Từ triển lãm, nơi mở cửa ngày hôm trước, đã bị thu giữ đã các tác phẩm của các nghệ sỹ -người sưu tập  và máy tính thuộc bộ sưu tập, chủ sở hữu bộ sưu tập và người phụ trách Peter Voice cho biết.

Theo ông, người ta đã sử dụng bạo lực với những người có mặt ở phòng trưng bầy nghệ thuật gallery gồm nghệ nhân Oleg Basov từ nhóm “Blue Rider” và một luật sư đến đó.

Фото: A Art Gallery

Các nhà triển lãm giới thiệu tầm nhìn của mình về chiến thắng trong Thế chiến II và băng rôn George, cái mà đã trở thành biểu tượng chính thức của ngày lễ.

Các sự kiện trong bộ sưu tập , phi hành đoàn  REN-TV đã theo dõi xem, mà trong một báo cáo sau đó nói rằng trong cuộc triển lãm của “phát xít”  đã “chà đạp và bôi nhọ lên biểu tượng thiêng liêng của cuộc Chiến thắng Vĩ đại ”

Фото: A Art Gallery

Nhiều tác phẩm trong triển lãm “Chúng ta đã chiến thắng”, trò biểu diễn về băng rôn  George, đã trở thành một loại biểu tượng bán chính thức của lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng.

Bộ sưu tập thành công của Voice được xem là cối xay thịt, được nạp số lượng binh sỹ Liên Xô và binh sĩ Đức lẫn lộn vào nhau và sau đó những lỗ của lưỡi dao cắt được đùn ra hàng loạt băng rôn George.

Đối tượng nghệ thuật này Voise được xem là một trong những tác phẩm hay nhất của nghệ thuật đương đại được tạo ra trong những năm gần đây ở Nga: “Đây là một tác phẩm phản chiến rất mạnh.” Cối xay thịt đã gây ra sự phẫn nộ đặc biệt của các tác giả  cho sự chú ý về sự cố trong phòng trưng bày trên trang web của REN-TV.

Trong một tác phẩm khác cho thấy một người đàn ông quỳ gối và ăn mỳ trong chậu làm bằng các băng rôn George. Ngoài ra trong số một loạt các tác phẩm của cuộc triển lãm còn có một tác phẩm nghệ thuật miêu tả Áo bông trang trí với dải ruy băng George.

“Các nghệ sĩ đã bày tỏ quan điểm rằng chúng ta đang sống trong một giai đoạn của những người chiến thắng mặc Áo bông” – Piotr Voice giải thích.

Фото: A Art Gallery

Theo các nghệ sĩ, đề tài chiến tranh – nó không chỉ là chủ đề của chiến thắng như chính quyền trình bày về nó . ” Ở đây nhất định phải có mặt các thể loại tội lỗi và ăn năn,” – chủ phòng triển lãm cho biết.

Trường  triết học châu Âu từ lâu đã làm việc với các chủ đề về cảm giác tội lỗi và ăn năn, còn nước Nga thì vẫn tiếp tục như cũ dựa trên vinh quang của chiến thắng quân sự,  người phụ trách của triển lãm cho biết.

“Tôi coi nó như là một vụ thảm sát – Peter  qua điện thoại  cho biết- thảm sát bộ sưu tập nghệ thuật thay thế, cái mà đã không ngần ngại chưa bao giờ bày tỏ ý kiến của mình “.

Tẩu Vi

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề