Kuchma cáo buộc bọn khủng bố phá vỡ cuộc đàm phán ở Minsk

Cuộc đàm phán nhóm ba bên ở Minsk về Donbass bị cản trở vì những những người cầm đầu quân khủng bố đưa ra tối hậu thư.

Nói về điều trên là một thành viên của nhóm liên hệ ba bên để giải quyết các tình huống trong Donbas đại diện từ Ukraina Leonid Kuchma.

“Những thảo luận Hôm nay về kế hoạch thực hiện các thỏa thuận Minsk gồm danh sách các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy giảm bớt leo thang tình hình , đã bị gián đoạn do sự vắng mặt của những người ký văn bản Minsk như Zaharchenko và Plotnitski , bằng những bản báo cáo dạng như tối hậu thư của đại diện của họ là Pushilin và Deynego, và họ cũng từ chối chối thảo luận về kế hoạch ngay lập tức hành động  lệnh ngừng bắn và rút vũ khí hạng nặng , “- Kuchma cho biết.

Trước đó, những kẻ khủng bố đã đưa ra một tối hậu thư buộc chính quyền Ukraine đơn phương ngừng bắn.

Kuchma nói rằng quan điểm của cơ quan chức năng của Ukraine là như sau: “Phía Ucraina sẽ không chấp nhận bất kỳ tối hậu thư và điều kiện tiên quyết nào.  Quan điểm có tính nguyên tắc của chúng ta về việc giải quyết hòa bình của tình hình ở một số khu vực của vùng Donetsk và Lugansk vẫn không thay đổi là thực hiện đầy đủ và nghiêm ngặt các hiệp định được đưa ra trong văn bản đã ký thỏa thuận ở Minsk 5 và 19 tháng chín năm 2014, bắt đầu bằng việc tiến hành ngay một lệnh ngừng bắn ”

Tổng thống thứ hai của Ukraine cho biết dự kiến trong tương lai gần sẽ đợi có phản ứng chính thức từ Liên bang Nga.

Đổi lại, thủ lĩnh ly khai khủng bố LNR  Igor Plotski  bác bỏ cáo buộc chống lại các thành viên của những kẻ khủng bố.

“Nếu Kuchma muốn buộc tội tôi và Zakharchenko, việc đầu tiên chính ông ta phải nhớ rằng ngày hôm qua ông không có mặt, và để Leonit Danilovich tham gia vào các cuộc đàm phán phải được sự chính thức ủy quyền của cơ quan có thẩm quyền” – kẻ khủng bố tiếp tục uốn cong các nguyên cớ.

Như đã thông báo trước đây là ở thủ đô Belorus Misnk bắt đầu có cuộc họp của nhóm liên lạc về khu vực vùng Donbass Ukraina, trong nhóm đó có sự tham gia của những kẻ khủng bố là Denis Pushilin và Vladislav Deynego ,trong khi đó những kẻ cầm đầu bọn khủng bố đã đã ra điều kiện tối hậu thư cho Poroshenko về vùng Donbass.

Trước đây, nhóm ba bên đã kết thúc đàm phán và bắt đầu thảo luận các văn kiện cuối cùng về Donbass . Trong khi đó Putin đã thông báo cho châu Âu về các quan điểm về cuộc đàm phán ở Minsk.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề