Putin gọi sự sợ hãi mối đe dọa quân sự từ Nga là ngu xuẩn

Tổng thống Vladimir Putin gọi giả định buồn cười và vô lý là Nga có thể trở thành một mối đe dọa quân sự đối với các nước NATO. Ông giải thích rằng sự khác biệt rất lớn trong dân số.

Phát biểu tại một cuộc họp thảo luận Quốc tế của Câu lạc bộ “Valdai”, ông Putin nói rằng “phương Tây không ngừng cho ra lò những giả tưởng, thần thoại, kiểu như có mối đe dọa quân sự vóng lên từ Nga”. Ông gọi các suy đoán dạng đó là “thật buồn cười”. Bài phát biểu của Putin được phát sóng kênh “Nước Nga 24”.

Putin đã gắn tuyên bố về các mối đe dọa từ Nga gây ra với sự mong muốn tăng ngân sách quân sự. “Thật vậy, đây là một công việc rất có lợi nhuận – có thể ngân sách quốc phòng mới buộc phải chi trong các nước, uốn các đồng minh dưới những lợi ích của một siêu cường (chắc ý nói là Mỹ), mở rộng NATO, mang lại gần hơn cơ sở hạ tầng của liên minh, các đơn vị chiến đấu, kỹ thuật mới đến biên giới của chúng ta”, – Tổng thống Nga cho biết.

Theo những lời nói của ông, “thật thú vị, thỉnh thoảng và có lợi để mạo danh là những người bảo vệ của nền văn minh từ các sự man rợ mới nào đó” “Tuy nhiên, thực tế rằng Nga sẽ không tấn công ai cả. Vâng, và đó thật là buồn cười “, – ông Putin tuyên bố. Ông nói rằng ông đã đọc các tài liệu phân tích của diễn đàn, và cũng như từ ” chính các nhà phân tích từ Hoa Kỳ, châu Âu”.

” đơn giản không thể tưởng tượng, ngớ ngẩn và không thực tế. Chỉ riêng châu Âu đã có 300 triệu [người] – và tất cả thành viên NATO…Tổng dân số của các nước NATO – là 600 triệu người, ở Nga – là146 triệu. Thật là buồn cười để thậm chí nói về nó, nhưng cái đó vẫn được sử dụng cho các mục đích chính trị của mình ” – ông Putin cho biết.

Trước đó, nói chuyện với những người tham gia câu lạc bộ “Valdai” ông Putin đã quất tại các nước phương Tây, mà không nêu tên họ cụ thể.  “Cho mình là những người chiến thắng trong Chiến tranh Lạnh – không cho mình, và thẳng ra mà nói, chúng ta đã nghe trực tiếp tranh luận về điều đó – một số quốc gia đã chọn để bắt đầu đơn giản thay đổi trật tự chính trị và kinh tế toàn cầu cho bản thân, theo lợi ích riêng của họ, – ông Putin nói. – Ưu tiên không tạo ra hoặc cải thiện các tổ chức phổ quát nhưng đã cố gắng lan truyền cho toàn thế giới hoạt động của các cấu trúc, quy tắc và quy định của mình “.

Cuộc họp thường niên thảo luận Quốc tế của Câu lạc bộ “Valdai” được tổ chức tại Sochi. Putin hàng năm có tham gia. Bài phát biểu của ông bây giờ trên phông nền của những cáo buộc của phương Tây đối với Nga lien quan đến các tình tiết tăng nặng của tình hình ở Syria và trên nền tảng của tình hình phức tạp đang đọng lại ở phía đông của Ukraina.

Bình luận về những cáo buộc chống lại Nga, ông Putin nói với những người tham gia diễn đàn rằng ông ” tôi muốn có bộ máy tuyên truyền như thế tại Nga”.  Nhưng điều này là, rất tiếc là không được. Chúng ta không có phương tiện truyền thông toàn cầu như như CNN, BBC và những thứ

khác. Ở chúng ta tạm thời là chưa có “, – ông Putin phàn nàn

N.V (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Putin gọi sự sợ hãi mối đe dọa quân sự từ Nga là ngu xuẩn”:

  1. Cao Nam viết:

    An ninh quốc gia, bao gồm độc lập và toàn vẹn lãnh thổ, là nhiệm vu quan trọng nhất, do vậy tính nhạy cảm rất cao. Sau thế chiến thứ 2, nguyên tắc chung này đã được bảo hộ bằng luật quốc tế và được tôn trọng trên thực tế. Điều này đã tạo nền tảng hòa bình thực sự cho thế giới, bảo đảm bình đẳng hơn giữa các quốc gia. Tuy nhiên, Nga đã phá vỡ nhận thức chung này một cách có hệ thống từ xử lý vấn đề Moldova, Gruzia, và thô thiển trắng trợn hơn ở Crime, Lugansk, Donesk. Đây là hoạt động cực kỳ nguy hiểm cho thế giới, reo nỗi sợ hãi cho toàn nhân loại, dù Nga có giải thích với bất cứ lý do gì. Và tất nhiên, phản ứng mạnh mẽ, quyết liệt, đồng bộ của thế giới là đúng đắn, cần thiết. Có lẽ Putin cũng không lường được hậu quả này và cũng không biết giải pháp xử lý như thế nào. Ông ta càng thể hiện sức mạnh, càng chứng minh sự mạnh mẽ thì gọng kìm càng siết chặt; lối thoát duy nhất là thay đổi chính sách đối ngoại cổ truyền, tức Putin phải ra đi – điều không thể có tự nguyện ngoài sự cưỡng bức. Nhưng, tôi tin dân tộc Nga biết phải làm gì cho dù chưa có tâm thế mạnh mẽ công khai bảo vệ lẽ phải trước chính quyền sau nhiều năm bị nhốt tinh thần; tin sức mạnh của xu thế văn minh sẽ chiến thắng.

    1. Vinh Nguyen viết:

      Vua nói giối và bẻ cong các sự việc là Putin mà, đọc bài của ông ta phát biểu mà tức anh ách. Từ khi xảy ra chiến tranh với Ukraina Putin toàn nói trước rồi phủ nhận hoặc bào chữa lại cho chính những phát ngôn của mình sau. Thực sự cũng không hiểu là ông ta cố tình làm như vậy hay là nhân sinh quan,thế giưới quan của ông ta chỉ như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề