Belarus không rời vùng tự do thương mại với Ukraina

Thứ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại – đại diện thương mại Natalia Mykolska nói rằng nước cộng hòa Belarus sẽ không rời bỏ khỏi khu vực tự do thương mại với Ukraina. Về điều này bà viết trong microblog của mình trên Twitter.

“Cuộc họp đã thảo luận tất cả các vấn đề thương mại cấp thiết. Điểm chính – là nước Cộng hòa Belarus sẽ không từ bỏ tham gia trong vùng thương mại tự do với Ukraina “, – Mykolska cho biết.

Nhớ lại rằng Chính phủ Belarus đã thành lập một nhóm công tác liên ngành để phát triển các đề xuất nhằm bảo vệ lợi ích của cộng hòa Belarus do các biện pháp trừng phạt của Liên bang Nga trong các quan hệ với các loại hàng hóa của Ukraina.

Như đã có thông tin cho biết trước đó, Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã tuyên bố là vào ngày 01 tháng 1 năm 2016, Liên bang Nga “để bảo vệ thị trường của mình” sẽ áp dụng các loại thuế hải quan đối với Ukraina và lệnh cấm vận lương thực.

Ngoài ra, Duma Quốc gia đã thông qua một đạo luật đình chỉ từ ngày 01 Tháng 1 năm 2016 trong khuôn khổ thỏa thuận của các quốc gia thuộc khối SNG được ký kết về khu vực thương mại tự do giũa các quốc gia này (FTA) với Ukraina. Hôm thứ sáu, Hội đồng Liên bang Nga đã phê chuẩn luật pháp.

Nhớ lại ngày 24 tháng 12, Quốc hội Ukraina đã cho phép Chính phủ Ukraina áp dụng các lệnh xử phạt đáp trả đối với Liên bang Nga.

T.V (theo nguồn: unn)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Belarus không rời vùng tự do thương mại với Ukraina”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    Nói chung là khối Á-Âu không làm việc, trống đánh xuôi,kèn thổi ngược mạnh ai nấy làm..:http://kygia.net/mot-nam-xoi-hong-bong-khong/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề