Ở Nga, cảnh sát đánh người , khi biết ông này là chiến binh DNR

Người lính đánh thuê của Nga Alexander Zaitsev có biệt danh “Thỏ đồng” đã chiến đấu bên phía phiến quân Donbas và trở về quê ở Nizhny Novgorod thuộc LB Nga , đã bị cảnh sát tẩn cho một trận nhừ tử  khi họ nhìn thấy người này chìa cái thẻ có ghi  ” giấy chứng nhận dân quân DNR” . Về điều này báo MK ở Nizhny Novgorod cho biết.

Theo tin xuất bản của tờ báo, vào đầu tháng tư Zaitsev đang ngồi với bạn bè của mình trong một quán cà phê, và từ đây lực lượng cảnh sát tuần tra khu vực đã đưa họ đến đồn cảnh sát số 4 của quận Moscow thành phố Nizhny Novgorod. Khi cảnh sát  yêu cầu họ xuất trình giấy tờ hộ chiếu, Zaitsev rút thẻ của mình cho họ xem , trong thẻ này có ghi ” giấy chứng nhận dân quân DNR”.

” Và Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng cái đó gây ra cho những viên cảnh sát một sự hung hăng giận dữ . Đầu tiên họ nói cho tôi là sẽ giao tôi cho bên FSB vì tội là lính đánh thuê. Tôi giải thích rằng tôi không phải là lính đánh thuê, mà là tình nguyện viên, và không nhận được tiền gì cả.Tiếp theo là một tràng nổ ra từ một trong những viên cảnh sát “Chúng tao cũng vì những loại người như mày, một lũ đồ chó , người ta đã cắt giảm lương chúng tao!” – ấn bản đã dẫn lời của người lính đánh thuê của Nga.

“Sau đó, người thi hành công vụ chuyển sang địa chính trị .cáo buộc, người này và các đồng chí của ông… Từ bên ngoài sự việc trông như thế này: ba cảnh sát thay phiên nhau sủa, là tôi chẳng tốt lành gì, là kẻ tồi tệ . Một trong số họ hỏi tôi :  mày chiến đấu vì ai? Tôi trả lời rằng tôi bảo vệ người dân Nga. Sau câu này một trong số họ tống một quả đấm vào mặt tôi, tôi lùi lại. Sau đó, viên cảnh sát cuốn giây thắt lưng vào cổ tay của mình và bắt đầu quật tới tấp vào lưng và đầu tôi. Tôi thực sự muốn đánh trả lại, nhưng tôi biết nếu như vậy thì ngay lập tức đã bị kết án về tội tấn công vào người đại diện của chính quyền. Một vài phút sau, tôi đã bị họ đá tới tấp tống cổ vào buồng giam . Sáng hôm sau người quen của chúng tôi đến ,chi trả “tiền phạt” cho cảnh sát và họ thả chúng tôi ra “- người này kể .

Zaitsev trở về Nizhny Novgorod trước Tết từ Ukraine . Người này trong đội quân DBR “Ryazan” (Nga) tham chiến ở Donetsk và tấn công làng Marinovka ,phục vụ trong công việc bảo vệ các công trình thông tin liên lạc cho ” thủ trưởng cơ quan quân báo DNR” Sergey Petrovsky, có biệt danh là “lầm lì”.

N.V


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề