Tân TT Donald Trump “bây giờ là thời gian để hàn gắn vết thương”

Tổng thống đắc cử Donald Trump đã lên sân khấu tại Hilton Midtown Manhattan lúc 03:00 thứ Tư để ăn mừng chiến thắng, trước những người ủng hộ Hillary Clinton ông nói, bà đã gọi điện chúc mừng ông. Ông phát biểu:

“Tôi chia sẻ cùng bà và gia đình đã có một chiến dịch tranh cử rất, rất quyết liệt. Ý tôi là, bà đã tranh cử rất quyết liệt. Chúng tôi nợ bà một món nợ lớn của lòng biết ơn đối với những gì bà đã phục vụ cho đất nuớc. Tôi rất chân thành nói lên điều này.”

“Bây giờ là thời gian nước Mỹ đoàn kết để hàn gắn vết thương khỏi sự chia rẽ. Tôi cam kết với mọi công dân của đất nước chúng ta rằng tôi sẽ trở thành Tổng thống cho tất cả người Mỹ, nó rất quan trọng đối với tôi.”

Ông nói với đám đông cổ vũ, “Chúng ta sẽ cùng làm việc, chúng ta sẽ bắt đầu nhiệm vụ cấp bách để xây dựng lại đất nước chúng ta và đổi mới giấc mơ Mỹ”.

Trump cảm ơn gia đình và những người ủng hộ, “chúng ta không phải thực hiện một chiến dịch mà làm một một phong trào đáng kinh ngạc và tuyệt vời”. Ông nói phong trào được “tạo thành từ hàng triệu người đàn ông và phụ nữ chăm chỉ bằng tình yêu đất nước, muốn tốt hơn, muốn có một tương lai tươi sáng cho mình và cho gia đình. Đó là một phong trào bao gồm người gốc Mỹ từ tất cả các chủng tộc, tôn giáo, nền tảng và niềm tin, những người muốn và hi vọng chính phủ của chúng tôi phục vụ nhân dân và chỉ phục vụ nhân dân.”

Ông Trump nói với những người không ủng hộ “tôi chìa tay cho bạn, tôi muốn hướng dẫn và giúp đỡ bạn để cùng nhau đoàn kết đất nước tuyệt vời của chúng ta”. 

Mặc dù chiến dịch h tranh cử đã kết thúc Trump nói  “công việc của chúng tôi vì phong trào này bây giờ mới thực sự bắt đầu. Chúng ta sẽ ngay lập tức bắt tay vào công việc phục vụ cho người dân hi vọng rằng bạn sẽ hài lòng với Tổng thống mới. Cảm ơn bạn. Cảm ơn bạn rất nhiều.” Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan gọi điện chúc mừng Trump và háo hức muốn cộng tác cùng tân Tổng thống

Đức Dũng (theo AP)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề