Nga muốn cấm nhập hoa và Chocolate từ Châu Âu

Các nhà sản xuất Nga sẵn sàng lấp đầy chocolate cao cấp các kệ hàng trong cửa hàng.

Nga đáp trả lại cấm vận của phương Tây muốn mở rộng lệnh cấm nhập hoa và chocolate từ các nước EU. Phó trưởng cục quản lý nông nghiệp Nga Alekseenko tuyên bố như vậy, báo “Gazeta.ru” đưa tin.

Theo lời ông Alekseenko, hiện nay đã có những đề nghị hạn chế nhập các sản phẩm hoa từ các nước EU. “Nhiều nước khác sẵn sàng cung cấp hoa cho chúng tôi, và ngành của mình trong trường hợp cấm sẽ bắt đầu phục hồi dần. Cũng có những kêu gọi nhập thẳng từ Châu Mỹ La tinh không qua Hà Lan nữa” – Vị quan chức nói.

Ngoài ra, các nhà sản xuất trong nước, theo lời ông, đề nghị cấm nhập cả chocolate từ Châu Âu. “Trên các kệ hàng ở các cửa hàng Nga tràn ngập các loại chocolate cao cấp từ EU, ví dụ từ Bỉ, Pháp, Đức. Chính mảng thị trường này, các nhà sản xuất của chúng ta muốn chiếm lấy. Chúng ta có khả năng sản xuất chocolate cao cấp cơ mà” – ông Alekseenko nói.

Như trước đây thông báo, Nga đáp trả lại việc kéo dài cấm vận của EU theo nguyên tắc có đi có lại, đại diện báo chí của Tổng thống Nga Peskov tuyên bố với báo giới.

Hội đồng Châu Âu ở mức Bộ trưởng ngoại giao đã kéo dài thời hạn lệnh cấm vận kinh tế với Nga thêm nửa năm – đến 31/1/2016.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 21 phản hồi cho bài viết “Nga muốn cấm nhập hoa và Chocolate từ Châu Âu”:

 1. Trungdung Pham viết:

  Đề nghị thay bằng socola của ” Roshen”, ko phải sản phẩm của châu Âu, vừa ngon, vừa rẻ, Tôi xin làm môi giới !:)))

 2. Vuanh Nguyen viết:

  Roshen của bác Trungdung Pham bị xếp vào hàng cấm nhập từ lâu rồi. Ông Poroshenko mất khối tiền vì vụ này

 3. Luu Minh Phuong viết:

  Mình lại chỉ thích socola Nga

 4. Phạm Trang viết:

  các anh chị rận lại bô bô người Nga sắp chết vì không có hoa và choocola ăn đấy.

 5. Tien Trinh viết:

  Hoa Đà lạt nhân cơ hội này chiếm lĩnh thị trường Nga đi thôi.

 6. Tolian Hoang viết:

  nhìn ngược lại thời LX chút, khi đó người dân lx(nga) không có W thì chỉ biết rỏ rãi nhìn qua phim ảnh người trên thế giới ăn kem ăn súc-cù-là….hoặc của những người đi nước ngoài về. Còn người phương W khi đó ko có LX vẫn là ước mơ điểm đến của xứ sở thiên đường xhcn. người vn trước đây sang lx xklđ cố gắng bôn tẩu lắm mới đóng được thùng hàng gồm các mặt hàng thiết yếu….chỉ có giá trị ở thiên đường cnxh như vn, ngay người dân lx còn ko dùng, vd như nồi áp suất….dân lx nhìn thấy con công chùm chìa khóa, quần bò áo phông, túi xách dày thể thao của xứ mù mang sang khai hóa mà sáng mắt. chỉ đơn cử vài vd thì biết ai cần ai,

 7. Che Thai Nguyen viết:

  Châu âu cứ để m lại mà dùng cho bọn Nga chết thèm @@@@@@@@@@

 8. Minh Le viết:

  Like ý định này..chôclate của Nga cũng ngon chỉ thêm nhiều mầu mã và hương vị là có thể chỉ sau Thuỵ Sĩ và Bỉ thôi…

 9. Cấm đi, kém quá cơ hội cho doanh nghiệp nội địa

 10. Viet Nga Nguyen viết:

  Bác Minh Le nói thế nào chứ em thấy chocolate của Nga ngon nhất luôn ấy chứ. Sau đấy mới đến Bỉ và Pháp ạ, he…he… Em nhớ ngày xưa đi học các bạn nhà giàu mời các bạn nhà nghèo ăn milk chocolate ngoại cho nó…sang, cơ mà chẳng “đắt hàng”. Các bạn nhà nghèo cứ “Аленка” với “Сказка Пушкина” mà chén. Cá nhân em thì đã từ bỏ milk chocolate từ lâu rùi, giờ em chỉ “xài” dark chocolate từ 74% trở lên thui ạ. Mà cái vụ dark chocolate thì Nga là số 1 thế giới ạ, he…he…

 11. Bảo Trần viết:

  Không chỉ hoa và sô-cô-la, mà cả rượu vang cũng sẽ nằm trong danh sách bị… cấm vận đấy 😀 Putin nói hôm rồi ở Len: “Không nên nói chuyện với Nga (dù ở trong bất cứ lĩnh vực nào… kinh tế hay chính trị, ngoại giao, quân sự… ) bằng thứ ngôn ngữ của… “tối hậu thư” hay “cấm vận”… 😀 Nước Nga sẽ không lùi bước. Đó là điều chắc chắn. Ia đã nói điều này từ hồi tháng 2 năm ngoái rồi (kể cả ở trên fb của Vuanh Nguyen), lúc mới xảy ra những sự kiện đầu tiên trên Maidan… 😀

 12. Nguyễn Khánh viết:

  Nước putin nên đóng cửa hoàn toàn với tây âu và mỹ. Cho tây âu với mỹ sáng mắt ra 🙂

 13. Pero Pavius viết:

  Không phải các mặt hàng thiết yếu. Giá socola và hoa nội địa lại tăng đây, chắc vẫn rẻ hơn hàng nhập.

 14. Lan Huong Le viết:

  Chocolate Nga ngon tuyệt, cần gì nhập nhỉ?

 15. Pero Pavius viết:

  Không, ông Putin không định đoạn tuyệt với Tây Âu, với Đức. Không có Nga, Tây Âu sẽ rước Mỹ vào. Cần 1 hòa ước giữa 2 miền Ukraina. Ông Po kẹo toi rồi.

 16. Hải Cường viết:

  Pô kẹo không xuất được sô cô la cho bạo chú Pu tin nữa rồi

 17. Mai Nguyen viết:

  Sao chả thấy cửa nào cho hàng VN vào Nga nhỉ

 18. Bảo Trần viết:

  Hôm nay Tổng thống Nga Putin đã ký Lệnh về việc gia hạn các biện pháp “cấm vận trả đũa” thêm… 1 năm nữa, danh mục những thứ bị cấm cũng đã được “mở rộng thêm… Gấu thật chứ không phải gấu đùa đâu đấy nhỉ? Phương Tây gia hạn 1/2 năm, gấu tương phát gấp đôi, hehe… Thông điệp vậy là đã rõ. Gấu đã sẵn sàng.

 19. vấn đề nào cũng có tính hai mặt cả đừng vội đánh giá nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề