Quân đội Nga tháo dỡ và lấy đi các máy móc của Tổ hợp luyện kim Alchevsk của Ukraina

Một bộ phận quân đội Nga đang chiếm đóng tại  Tp. Alchevsk, thuộc tỉnh Lugansk, đã tháo dỡ,  tách rời thành nhiều phần  một trong những xí nghệp  lâu đời nhất trong khu vực – Tổ hợp luyện kim Alchevsk.
5_tn
Công việc của Tổ hợp bị gián đoạn vào tháng 8/2014 do các hoạt động quân sự, và được khôi phục lại một năm sau đó
Фото: ru.wikipedia.org
Quân đội Nga tại vùng chiếm đóng Donbass từ ngày 03 Tháng năm bắt đầu dỡ bỏ và cướp đi máy móc, thiết bị từ Tổ hợp luyện Alchevsk.
Đó là báo cáo của Tổng cục tình báo Ukraina. “Nga vẫn đang tiếp tục phá hủy cơ sở hạ tầng và các khu công nghiệp tại các vùng lãnh thổ bị chiếm đóng tạm thời của Donbass”, – Tình báo Ukraina thông báo.

Theo báo cáo tình báo, lực lượng vũ trang thuộc Lữ đoàn cơ giới số 4 (đóng tại Alchevsk) và Lữ đoàn 2 AK (Lugansk) thuộc quân đội nga đang trực tiếp tháo dỡ và chở đi Tổ hợp luyện kim Alchevsk.

Tổ hợp luyện kim Alchevsk – một trong những doanh nghiệp lâu đời nhất trong khu vực Luhansk – sản xuất thép tấm, gang, phôi thép, thép và xỉ lò cao và các sản phẩm luyện kim và than cốc khác.
Hoạt động của Tổ hợp phải tạm dừng lại trong tháng 8 năm 2014 do chiến tranh, sản xuất được nối lại một năm sau đó.
Từ tháng tư-tháng 6 năm 2014 Thành phố Alchevsk rơi vào tay lực lượng vũ trang ly khai bất hợp pháp “LNR”.
Các cuộc xung đột vũ trang ở miền đông Ukraina bắt đầu vào tháng Tư năm 2014. Cuộc giao tranh diễn ra giữa các lực lượng vũ trang của Ukraina và phiến quân ủng hộ Nga.

Ukraina, Hoa Kỳ và một số quốc gia khác cùng với NATO, Hội đồng châu Âu, OSCE và Liên minh châu Âu cáo buộc của Liên bang Nga can thiệp vào cuộc xung đột: sử dụng quân đội chính quy để tham gia cuộc chiến cùng với những kẻ khủng bố, cung cấp vũ khí và hỗ trợ tài chính. Các nhà lãnh đạo Nga đã bác bỏ cáo buộc về sự can thiệp quân sự của mình, cho rằng Nga không phải là một bên trong cuộc xung đột.

theo gordonua.com


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề