Tập đoàn khí đốt Hoa Kỳ sẽ đến với thị trường Ucraina

Tập đoàn năng lượng khí đốt Hoa Kỳ TrailStone công bố kế hoạch thâm nhập thị trường khí đốt Ukraine vào mùa thu năm 2015 này.

Hôm qua, 13 tháng 7, trong diễn đàn doanh nghiệp Mỹ-Ukraine đầu tiên, đối tác cao cấp của công ty Mỹ TrailStone Bill Gebhardt tuyên bố cho biết công ty của ông có kế hoạch bắt đầu cung cấp các dịch vụ cho việc mua và bán khí đốt trên thị trường Ucraina vào tháng Mười năm nay. Đó là báo cáo của cơ quan báo chí tập đoàn dầu khí Naftogaz Ukrainy.

Theo Gebhardt ghi nhận, TrailStone hoan nghênh những hành động của các cơ quan chức năng Ukraine đối với tự do của thị trường khí đốt trong nước và đang chuẩn bị gia nhập thị trường khí đốt của Ukraine. “Kinh nghiệm của chúng tôi cho thấy rằng những cải cách đó giờ đây đang được triển khai tại Ukraine, dẫn đến một sự cải tiến trong điều kiện thị trường cho người tiêu dùng và tăng đầu tư trong lĩnh vực khí đốt,” – ông nói.

Theo lời chủ tịch tập đoàn dầu khí Ukraina Naftogaz Andrew Kobolev, sự kiện này cho thấy về sự đánh giá cao bởi các nhà đầu tư theo các bước tự do hóa thị trường khí đốt và khắc phục tham nhũng, được thực hiện trong những năm qua.

“Tại thị trường châu Âu TrailStone là nhà cung cấp của chúng ta , trên thị trường Ukraina thì lại là một đối thủ cạnh tranh. Nhưng sự thâm nhập của tập đoàn này vào thị trường của chúng tôi – đó là một sự kiện rất tích cực đối với người tiêu dùng và sản xuất khí đốt tự nhiên của Ukraina.  Công việc trên thị trường của chúng ta của một tập đoàn thương nhân quốc tế lớn như tập đoàn TrailStone sẽ góp phần đảm bảo một nguồn cung cấp khí ổn định để tăng thanh khoản và hiệu quả của thị trường chúng ta”, – ông Andrey Cobol đánh giá nhận định.

Theo gazeta


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề