Khủng bố Girkin kêu gọi “dân quân tự vệ” rời gấp khỏi Ukraine

Cựu “tổng tư lệnh” nước cộng hòa tự xưng Donetsk  Igor Strelok (Girkin), cho nhận xét về các cuộc đấu đá giữa các “dân quân tự vệ “của LNR (nước cộng hòa tự xưng Lugansk) kêu gọi họ hãy noi gương ông – ngay lập tức rời khỏi Ukraine. Trước đó, tên này đã thừa nhận trách nhiệm của mình đối với sự bùng nổ của cuộc xung đột ở Donbass.

“Văn phòng của công tố viên,” Cộng hòa nhân dân Lugansk tự xưng thông báo rằng “dân quân” ( tay súng) của tiểu đoàn “Batman” bị nghi ngờ tra tấn thường dân.Ngày 30 Tháng Mười Hai năm 2014 dựa trên các bằng chứng có cơ sở và đã bị khởi lệnh truy tố . Đã bắt giam ba “dân quân tự vệ” với các tên nặc danh là Maniac (kẻ đâm chém) , Phobus và Omega.Chỉ huy tiểu đoàn  Batman Bednov Alexander đã bị thiệt mạng khi bị bắt .

“Tôi đã không cố gắng chiến đấu để dành quyền ở một nước Nga mới và rời bỏ công việc, kể cả để tránh những tình huống như vậy … Tôi kêu gọi mọi người hãy  làm theo những gì mà tôi đã làm. Và nên ý thức đầy đủ rằng sự lựa chọn khác sẽ là cuộc thanh trừng đẫm máu, vô nghĩa và kết thúc bi thảm. Mà với kết thúc bi thảm ấy sẽ  không có gì có thể thay thế trong tình huống này.  Cuộc nổi dậy chống lại chính quyền Lugansk (chống lại chính quyền tự xưng-ps)  sẽ ngay lập tức cũng như là một cuộc nổi dậy chống lại  Nga. Đó là chưa kể đến một thực tế rằng trong điều kiện chiến tranh ngoại xâm (chống lại chính quyền Ukraina –p.s ), rối loạn trong nội bộ là không thể chấp nhận được.. “- trích lời Strelkova của báo    ” Mùa xuân Nga “.

Nhớ lại sau khi tham gia  Strelkov (Girkin) vào các cuộc xung đột xung quanh Crimea vào đầu năm 2014, hắn ta đã đến phía đông của Ukraine và đứng đầu cái gọi là “dân quân” Slavyansk. Vào đầu tháng Bảy, sau khi một trận chiến khốc liệt ở thành phố, cùng với đơn vị đồn trú Girkin (Strelkov) đã được di chuyển đến Donetsk.

Sau đó, trong vài tháng giữ chức vụ “Bộ trưởng Bộ Quốc phòng” cộng hòa tự xưng ly khai ly DNR. Đầu tháng 8, họ cho Strelkov nghỉ hưu và ông ta rời Ukraine.

Nguyễn Vinh


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề