Hơn hai phần ba người Nga phản đối gửi quân đội đến Syria

Hơn hai phần ba người dân Nga phản đối ý tưởng gửi quân đội cho Syria. Đây là kết quả của cuộc thăm dò mới nhất do Trung tâm Levada – Nga thực hiện và được viết trên RBC.

Theo các cuộc thăm dò cho thấy số lượng người Nga đã tăng lên trong việc ủng hộ chế độ Bashar Assad ở Syria so với hai năm trước đây. Tuy nhiên, khi được hỏi liệu họ có đồng ý cung cấp viện trợ quân sự trực tiếp và gửi binh sĩ tới Syria hay không? 69% người được hỏi đã phản đối, chỉ có 14% ủng hộ.

Khi được hỏi chính phủ Nga nên hay không nên hỗ trợ vũ khí và gửi các chuyên gia cho các lực lượng Assad ở Syria, 43% ủng hộ sự hợp tác giữa Moscow và Damascus và 41% phản đối. Về việc Nga hỗ trợ tài chính cho Damascus, 41% ủng hộ và 40% phản đối.

Về vấn đề Nga có nên hỗ trợ nhân đạo cho người tỵ nạn hay không? 57% phản đối và 21% ủng hộ.

Cuộc thăm dò được tiến hành trong tháng này với 2000 người đại diện trên khắp cả nước. Điều này cho thấy dân chúng Nga ngày càng quan tâm nhiều hơn về cuộc xung đột Syria so với cuộc thăm dò tương tự trong năm 2013.

Trong cuộc thăm dò gần đây nhất, 15% người Nga nói rằng họ thận trọng về tình hình tại Syria trong các bản tin được cập nhật mới nhất, so với 8 phần trăm vào tháng Sáu năm 2013. Có 30% người trả lời không quan tâm tới tất cả các thông tin về tình hình  Syria so với 39% vào năm 2013.

Có 40% người Nga trả lời hoặc không biết hoặc “hoàn toàn không quan tâm” báo cáo về người Nga gia nhập đội quân ISIS hiện đang chiến đấu tại Syria và chỉ có 14% trả lời quan tâm hoặc “rất quan tâm” về vấn đề này.

Đức Dũng (theo newsweek)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề