Toshiba đã rời thị trường Nga

Nhà sản xuất các loại đồ dùng gia đình Toshiba của Nhật Bản đang thanh lý chi nhánh Nga của mình, cơ sở bán TV và các thiết bị nhà bếp. Quyết định này  được đưa ra do sự cạnh tranh lớn và biến động của đồng rúp.

Về việc cơ sở Toshiba đã hoàn toàn rời bỏ thị trường tiêu dùng tại Nga, Tổng giám đốc của công ty TNHH “Toshiba Rus” Hiroaki Tezuka đã thông báo, báo điện tử “Kommersant” đưa tin. Theo ông, công ty đã ngừng bán TV và thiết bị nhà bếp – như tủ lạnh và ấm phích – đun nước.

Ông Tezuka nói là những lô hàng mới nhất được chuyển tới các nhà phân phối và các chuỗi bán lẻ trong tháng 12 năm 2014. Tổng Giám đốc của công ty “Toshiba Rus” đã lưu ý rằng làm việc ở thị trường Nga là rất khó khăn vì sự cạnh tranh cao từ các công ty của Hàn Quốc. Đối với các công ty như Samsung và LG, theo Tezuka, là chiếm 70% của thị trường  máy vô tuyến truyền hình, trong khi đó Toshiba – chỉ có 10%.

Ở Nga, việc kinh doanh tại thị trường tiêu dùng Toshiba đã tham gia công ty “Toshiba ECI-Es”. Một công ty khác thuộc sở hữu của tập đoàn Toshiba, – là  «Toshiba Rus” – chịu trách nhiệm cho hướng – b2b. Đặc biệt, công ty đã tham gia trang bị máy móc cho việc phân loại bưu chính của trung tâm “bưu điện Nga” tại sân bay Vnukovo (hợp đồng là 2 tỷ rúp), cũng như cung cấp các trạm xử lý tiền mặt trong Ngân hàng tiết kiệm Sberbank.  Công ty “Toshiba Rus” cũng đang hợp tác với công ty ” Điện Máy ” trong việc sản xuất máy biến thế cao áp.

T.V (theo rbc)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Toshiba đã rời thị trường Nga”:

  1. Ton Hoang viết:

    Nga-Triều tiên-Trung quốc…thành 1 liên minh ma quỷ, đại diện cho phe ác luôn hiện hữu trên cõi đời này…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề