Bộ Quốc phòng Pháp thông báo Nga thay đổi lập trường về Syria

Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Pháp cho biết về khả năng lập một liên minh chống khủng bố ở Syria. Ông giải thích rằng đó là sự thay đổi lập trường của Nga.

Theo Bộ trưởng Quốc phòng Pháp Jean-Yves Le Drian trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình TF 1, lập trường của Nga về vấn đề Syria đang thay đổi. Ông đã giải thích điều này bằng cách nói rằng các tên lửa hành trình của Nga hôm thứ ba đã tấn công các vị trí của “Nhà nước Hồi giáo” (tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga) gần thị trấn Raqqa, mà những phần tử cực đoan được gọi là thủ đô của mình.

Ông Le Drian nói rằng Moscow đã chuyển trọng tâm để chiến đấu với “một nhà nước Hồi giáo” sau khi thảm họa máy bay A321 rơi tại bán đảo Sinai được công bố là hành động của bọn khủng bố.

Bộ trưởng Pháp cho biết rằng lực lượng không quân quốc gia Pháp đã mở đợt tấn công mới tại Raqqa, đã phá hủy cơ sở hạ tầng của bọn khủng bố. Cũng như ở phía đông biển Địa Trung Hải đang điều động một tàu sân bay  “Charles de Gaulle” đến, để tham gia vào các hoạt động chống lại các phần tử cực đoan.

Vào đêm trước Tổng thống Vladimir Putin đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang Nga để làm việc với Pháp như một đồng minh trong cuộc chiến chống lại “nhà nước Hồi giáo”.  “Trong thời gian tới, một phân đội hải quân Pháp được tàu sân bay dẫn đầu sẽ đến khu vực hoạt động của chúng ta. Cần thiết để thiết lập liên lạc trực tiếp với người Pháp, và làm việc với họ như là một đồng minh – cả trên biển và cũng như ở trên không “- người đứng đầu nhà nước Nga cho biết.

Phát ngôn viên của tổng thống Nga cũng đã bình luận tuyên bố của ông Putin về hợp tác với Pháp ở Syria. Ông Peskov nói rằng chủ đề của sự hợp tác trong cuộc chiến chống lại IG đã được đặc trưng trong một cuộc điện đàm với Tổng thống Francois Hollande, còn các phương thức tương tác ” lực lượng quân sự của chúng ta sẽ xác định tại chỗ”.

CK2 (theo rbc.ru)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Bộ Quốc phòng Pháp thông báo Nga thay đổi lập trường về Syria”:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề