Lời hứa của tân thủ tướng Vladimir Groisman trước Quốc hội Ukraina

 

Quốc hội Ukrina đã thông qua dự thảo Nghị quyết  №4423 «về Hội đồng bộ trưởng của Ukraina”, chấp nhận đơn từ chức của thủ tướng Arseniy Yatsenyuk và bổ nhiệm  Vladimir Groisman vào vị trí này. Quyết định đã được 257 nghị sĩ bỏ phiếu thuận. Như vậy, Vladimir Groisman đã  trở thành vị thủ tướng trẻ nhất trong lịch sử của Ukraina (38 tuổi). Vladimir Groisman, trong bài phát biểu trên diễn đàn quốc hội, đã nhấn mạnh rằng chính phủ mới cần phải trở thành chính phủ với một chất lượng mới, có khả năng đảm bảo sự phát triển của quốc gia và lấy lại lòng tin của nhân dân.

“Chính phủ mới sẽ không khoan nhượng với tham nhũng và sẽ chịu trách nhiệm cao trước những nhiệm vụ mà đất nước Ukraina đã đề ra. Chính phủ mới sẽ làm tất cả để đảm bảo sự ổn định và phát triển của đất nước chúng ta”, – Vladimir Groisman hứa.

Ông cũng lưu ý rằng ngày hôm nay ở Ukraina cần phải chiến thắng tham nhũng,   chiến thắng yếu kém trong điều hành công và chủ nghĩa dân túy, ” tất cả những điều này là mối mối đe dọa cho đất nước còn lớn hơn cả kẻ thù ở miền Đông”

“Từ trên bục diễn đàn này,  chúng ta có thể nói gì cũng được, rằng chúng ta yêu đất nước Ukraina, nhưng nếu chúng ta không xác nhận điều đó thông qua những nỗ lực của bản thân  và với kết quả, thì không có ai có thể tin tưởng chúng ta. Và mỗi người trong gian  phòng này cần phải quên đi chức vị của mình, và cần phải nhớ một điều  là ngày hôm nay, mỗi người dân Ukraina bình thường đang sống ra sao “, –  thủ tướng mới được bầu cho biết

Nguyễn Hoàng Lân theo top.novostimira.biz


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề