Quân đội Mỹ sẽ tham gia diễu hành ở Minsk vào ngày 9 tháng 5

Quân đội Mỹ sẽ tham gia lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng ở Minsk..  Đây là tuyên bố của phát ngôn viên cục chính trị tư tưởng (cục tuyên huấn) Bộ Quốc phòng Belarus Vladimir Makarov tại một cuộc họp báo về lễ kỷ niệm Ngày Chiến thắng, Belta thông báo.

“Vào ngày 06 tháng 5, Belarus có kế hoạch xuất hiện dàn quân nhạc của lực lượng không quân Hoa Kỳ (Air Force)  ở châu Âu, Đoàn tham gia gồm khoảng 40 người . Quân nhân Mỹ vào ngày 07 tháng 5 sẽ tham gia một buổi hòa nhạc ở pháo đài Brest, và vào ngày 09 tháng 5 tham gia  cuộc diễu hành quân sự ở Minsk,” – Vladimir Makarov cho biết.

Phát ngôn viên của cơ quan cục tuyên huấn cho rằng, 70 năm trước đây Hoa Kỳ là một đồng minh của Liên Xô, cùng với các nước khác đánh bại chủ nghĩa phát xít. Theo ông, thực tế là trong những chương trình lễ kỷ niệm cho ngày chiến thắng quân nhân Hoa Kỳ sẽ có mặt tham gia , một lần nữa chứng tỏ về chính sách của nhà nước Belarus cho hòa bình và hòa hợp.

Nhớ lại, ngày 18 tháng 4, Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko cho biết ông sẽ không đến cuộc diễu hành ở Moscow bởi vì theo như kế hoạch ngày 09 tháng năm ở thủ đô Belorus sẽ tổ chức cuộc duyệt binh diễu hành nhân dịp kỷ niệm lần thứ 70 ngày chiến thắng phát xít Đức của cuộc chiến tranh thế giới thứ hai.

Tọa Sơn


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề