Cô y tá đã bị sốc khi người đàn ông liên tục từ chối giúp đỡ người vợ mang thai và sắp ở cữ. và…

Cô y tá lại gần anh ta, mỉm cười và nói: “Đang chuẩn bị, đang chuẩn bị, mọi chuyện tốt đẹp. anh có muốn ghé vào phòng…không? ” “Ồ, không,” – người đàn ông lắc đầu..nói.

Cô y tá trở lại với bà chửa, mọi thủ tục tiến triển thuận lợi. Đến khi gần sinh, cô y tá lại tiến gần người đàn ông,  anh ta đang sốt ruột đi đi lại  lại trong hành lang. “Tình hình chị ấy là tốt,” – cô khẳng định với anh ta. “có lẽ dù sao đi chăng nữa thì  anh cũng nên ngó qua chị ấy một chút ?”

Người đàn ông có vẻ do dự một chút, sau đó lại lắc đầu: “Không, không, tôi không thể làm điều đó.” – Anh ta nói, ngón tay xoay xoay chiếc chìa khóa xe hơi, anh ta lại tiếp tục đi dọc hành lang.

Cô ý tá trở về phòng hộ sinh và tiếp tục quan sát những nỗ lực dũng cảm của người mẹ đang sinh nở. Khi đầu của em bé bắt đầu xuất hiện, cô y tá lại chạy ra hành lang, nắm lấy cánh tay của người đàn ông và kéo tuột  anh ta vào phòng, vừa đi vừa nói: “Anh cần phải chứng kiến giờ phút này!” Vào lúc đó, đứa trẻ được sinh ra, và người ta đã đặt nó lên bụng của người mẹ. Khuôn mặt cô tràn đầy những giọt nước mắt với một nụ cười rạng rỡ. Người đàn ông bật khóc một cách công khai. Quay sang cô y tá, anh nói: “Cô nói đúng! Đây là khoảnh khắc vĩ đại nhất của cuộc đời tôi! ”

Cô y tá cũng khóc. Cô ôm chầm lấy anh, và tựa đầu vào vai anh. Cô trấn an anh ta: “Không ai có thể bỏ qua sự ra đời của con trai mình.”

“Đây không phải là con trai tôi” – người đàn ông khóc sướt mướt, trả lời. “Và đây  thậm chí cũng không phải là vợ tôi. Tôi chưa bao giờ gặp cô ấy. Tôi chỉ đến đây để  đưa chìa khóa xe cho một người bạn của tôi, người mà đáng ra  đã phải đi ra ngoài hành lang để gặp tôi! ”

Nguyễn Hoàng Lân sưu tầm và dịch


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề