Nhờ hệ thống radar, người Mỹ sẽ có thể đánh chặn bất kỳ tên lửa nào của Nga trên quỹ đạo của nó.

Bộ tổng tham mưu Nga: Radar Mỹ bao phủ toàn bộ lãnh thổ Nga và theo dõi bất kỳ tên lửa nào.

Radar của Mỹ bao trùm hầu như toàn bộ lãnh thổ của Nga nhờ vào hệ thống radar nằm ở khu vực tiếp giáp với biên giới nước này. Điều này đã được công bố tại Hội nghị giải trừ quân bị tại Geneva, báo cáo do Phó tham mưu trưởng của Liên bang Nga ông Viktor Poznihir đọc, “RIA Novosti” dẫn lời.

Theo ông, các trạm rada của Mỹ  trong hệ thống cảnh báo  về các vụ tấn công bằng tên lửa hạt nhân đã sẵn sàng phát hiện bất kỳ tên lửa nào của  Nga trên quỹ đạo hướng đến Hoa Kỳ.

“Các trạm có thể theo dõi các chuyến bay của đầu đạn tên lửa liên lục địa và tên lửa đạn đạo phóng từ tầu ngầm và truyền dẫn mục tiêu cho các trạm radar của các tổ hợp đánh chặn tên lửa. Việc sử dụng các radar di động trên biển gần trạm Alaska, ở Romania và ở Ba Lan, cũng như hệ thống thông tin phòng thủ tên lửa PRO đã làm tăng khả năng đánh chặn tên lửa tấn công” – Poznihir cho biết.

Đồng thời do sự gia tăng của hệ thống vệ tinh không gian trên quỹ đạo thấp nhằm  phát hiện và theo dõi tên lửa đạn đạo, khả năng cung cấp các thông  tin chính xác của hệ thống radar Mỹ tăng lên rõ rệt.

Vào hồi đầu tháng Ba, theo báo cáo của phó tổng tham mưu quân đội Mỹ, tướng  Paul Selva, phía Nga đã triển khai những tên lửa hành trình trên lãnh thổ của mình, như vậy đã vi phạm “tinh thần và mục tiêu” của hiệp ước giữa Liên bang Nga và Mỹ về xóa bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn.

Về phần mình, điện Kremlin  phủ nhận  những cáo buộc liên quan đến việc triển khai các tên lửa hành trình trên lãnh thổ của mình và ghi nhận sự cam kết về việc thực hiện Hiệp ước loại bỏ đầu đạn hạt nhân tầm ngắn và tầm trung.

Nguyễn U Quốc chuyển ngữ theo nguồn:

http://www.segodnya.ua/world/genshtab-rf-radary-amerikancev-pokryvayut-vsyu-rossiyu-i-otsledyat-lyubuyu-raketu-1007584.html

 

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề