(bộ nhớ đệm: 19:33:59 17/07/2024)
Kygia
Hỏa hoạn lớn thiêu rụi 1.000 ngôi nhà, gần 500 người thương vong

Nhiều đám cháy lớn ở Cộng hòa Khakassia, vùng Siberia (thuộc liên bang Nga) đã thiêu rụi gần 1.000 ngôi nhà ở hơn 20 thị trấn, làng mạc. 15 người thiệt mạng và hơn 480 người bị thương.

Trong số 77 người phải nhập viện, có 11 người ở trong tình trạng nguy kịch.Nguyên nhân do nông dân đốt đồng gây ra các vụ cháy ở các khu vực trên, RT hôm nay (13.4) cho hay.

Gió mạnh làm tình hình càng thêm nghiêm trọng tại nước cộng hòa nằm ở phía nam của đông Siberia, hôm 12.4. Các nhà chức trách địa phương buộc phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

“Theo số liệu mới nhất, 982 ngôi nhà đã bị phá hủy hoặc hư hại trong hỏa hoạn”, một nguồn tin từ cơ quan thực thi pháp luật địa phương nói với RIA Novosti. Quan chức thuộc cơ quan cứu hộ cho biết thêm rằng 120 người bị thương do hỏa hoạn.

“Hiện trạng này diễn ra hàng năm, liên lục và có hệ thống”- ông Alexander Chupriyan, Thứ trưởng Bộ Tình trạng Khẩn cấp cho hay.
Trong những năm gần đây, cháy rừng và đồng cỏ diện rộng hoành hành với cấp độ ngày càng tăng ở Nga. Các nhà hoạt động nói rằng điều này là do sự gia tăng nhiệt độ do biến đổi khí hậu và tình trạng thiếu lao động ngành lâm nghiệp.

(LDO)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 6 phản hồi cho bài viết “Hỏa hoạn lớn thiêu rụi 1.000 ngôi nhà, gần 500 người thương vong”:

 1. Vinh Nguyen viết:

  Vụ này thì biền bắc nước cộng hòa nhân dân Trung Của thắng lợi lớn là được mùa động vật hoang dã, nai, hưu hoẵng, gấu, hổ và bao nhiêu loại động vật khác chạy hỏa hoạn sang phía đông bắc và băng qua biên giới Nga-Trung.

 2. Meo Chuot viết:

  Người 21 làng người làng số 21 chẳng hiểu thế nào

 3. Lê Thái Kỳ viết:

  Đầu tiên là có báo nào đó viết là làng thứ 21. Nhưng hỏa hoạn lan nhanh nên các con số về thiệt hại người và nhà cửa tăng liên tục. Riêng tại vùng Хакасия hiện nay đã có 29 người chết, 850 người bị thương, 38 làng bị cháy với 1328 nhà cửa. 20000 người bị thiệt hại tài sản. Ngoài ra còn nhiều nơi khác bị cháy: Забайкальский, Красноярский край, республики Бурятия, Тыва, Алтай и Иркутскаяобластьhttps://www.youtube.com/watch?v=IYtEa0NPD6U

 4. Lê Thái Kỳ viết:

  Video 3 ngày trước. Đến hôm nay thì các con số khác rồi https://www.youtube.com/watch?v=QpySKv4eJU8

 5. Minh Hà viết:

  Tội nghiệp cho những người dân sống trong cảnh không nhà cửa. Giặc lửa .

 6. Meo Chuot viết:

  Mùa này cỏ khô đầy đường. thiên tai hủy diệt hơn chiến tranh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề