Albright: Putin đang làm cái mà từ khi kết thúc Chiến tranh Thế giới II chưa có

Theo bà Madeleine Albright, điều quan trọng là cộng đồng quốc tế đã nhận ra rằng cuộc chiến ở Ukraine phải đối phó không chỉ có mỗi người châu Âu.

Sự suy thoái của các mối quan hệ giữa Mỹ / NATO và Nga đã xảy ra bởi lỗi của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Quan điểm này được thể hiện trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Đức Die Welt Ngoại trưởng Mỹ (1997-2001), Madeleine Albright.

” Những cái mà Putin đã làm và tiếp tục làm đã không xảy ra kể từ khi kết thúc Chiến tranh Thế giới II: để có ai đó lạm dụng quyền cho việc xâm chiếm một quốc gia có chủ quyền,” – bà giải thích.

Cựu bộ trưởng ngoại giao Hoa Kỳ xem vô cùng quan trọng, để “mọi người ta nhận ra rằng cuộc xung đột này  do ông Putin đã gây ra.” ” Cũng quan trọng để mọi người quan tâm nhất trí về ứng phó với những hành động của ông ta ” – bà Albright nói thêm.

Ngoài ra, cựu thư ký Quốc gia đã thu hút sự tương đồng giữa các cuộc chiến ở Ukraina và Nam Tư. “Khi Bill Clinton trở thành tổng thống chỉ có vấn đề nghiêm trọng là cuộc chiến tranh ở Bosnia. Mọi người nghĩ rằng: Nếu Bosnia là ở châu Âu, vấn đề này người châu Âu cần phải tự giải quyết xử lý.  Kết quả là một thời gian dài cho đến khi cộng đồng quốc tế đã bắt đầu có một số hành động nào đấy.  Với Ukraine mọi thứ đều xảy ra tương tự. Người ta cũng tin rằng Ukraine là ở châu Âu, vì vậy Cộng đồng châu Âu phải quan tâm chăm sóc”, – các đoạn trích từ cuộc phỏng vấn Inopressa.

Nhìn chung, ngoại trừ cho chiến dịch ở Iraq, Albright đánh giá cao nhiệm kỳ tổng thống của ông Barack Obama, nói rằng ông “đã làm được một công việc rất tốt trong tình huống cực kỳ khó khăn.”

“Cuộc chiến ở Afghanistan, thật đáng tiếc, là cần thiết vì những người đã tấn công chúng ta vào ngày 11 tháng 9 là những người xuất xứ từ quốc gia này. Tại Iraq, ngược lại, đã tiến hành một cuộc chiến tranh không bắt buộc. Đó là một trong những quyết định chính trị tai hại nhất của chính sách đối ngoại cả vì sự mất mát lớn về người, và vì chiến tranh đã gây ra tổn hại về hình ảnh và ngân sách của nước Mỹ “, – bà cựu bộ trưởng Ngoại giao Hoa Kỳ tổng kết.

Theo liga


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Albright: Putin đang làm cái mà từ khi kết thúc Chiến tranh Thế giới II chưa có”:

  1. Phạm Tuân viết:

    Bà Albright nói có phần đúng , việc Mỹ tấn công Irac rõ ràng là vô căn cứ , ỷ thế vô đối của mình Mỹ và đồng minh ngang nhiên vu cho Irac đủ thứ tội !!! và giờ thì đang hứng cơn thịnh nộ của những nạn nhân của họ , thôi thì có sám hối còn hơn không.

  2. oaoaoaoa viết:

    Đả đảo bè lũ xâm lược đại Nga đại Hán và đảo đảo những kẻ ủng hộ Nga xâm lược chiếm đóng Crưm !!! ( ĐỪNG QUÊN : Irag cũng đáng bị trị tội vì ĐÃ XÂM LƯỢC CHIẾM ĐÓNG SÁP NHẬP CÔOÉT. CÔOÉT ĐƯỢC GIẢI PHÒNG LÀ NHỜ MỸ VÀ ĐỒNG MINH )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề