Ukraina, giống như học sinh lớp một, ngày hôm nay bắt đầu con đường của mình để trở thành thành viên EU
Дипломат: Украина, как первоклашка, сегодня начала свой сложный путь к членству в ЕС

Trên trang web replyua.net, blogger người Ukraina và nhà ngoại giao Vadim Tryukhan đã viết trên blog của mình về những cảm nghĩ nhân sự trùng lập hai ngày hội, hai sự kiện: – Ngày khai trường  (Ngày hội Kiến thức) và Hiệp định Liên minh với EU bắt đầu có hiệu lực.

Trẻ em đến trường, để chuẩn bị trong vòng 12 năm cho sự trưởng thành, để nắm vững được toàn bộ các nguyên tắc cần thiết cho việc này.

Đất nước Ukraina  bắt đầu chuẩn bị cho việc trở thành thành viên của EU, bằng cách phấn đấu thông qua việc thực hiện Hiệp định về hội nhập với EU, để đảm bảo rằng tất cả các lĩnh vực của cuộc sống phù hợp với các tiêu chí Copenhagen và Madrid do các nước thành viên EU đề xuất cho các nước ứng cử viên tiềm năng để gia nhập EU.

Theo  blogger, mỗi đứa trẻ, lần đầu tiên vào đến trường, chúng thậm chí không hề nghĩ rằng những năm  tháng trong trường học sẽ trôi nhanh như thế nào. Tuy nhiên, trước sau gì thì cũng đến lúc chúng sẽ tốt nghiệp và phải đối mặt với sự lựa chọn những gì tiếp theo. Nghề gì? Loại công việc gì? Có nên học thêm nữa không? Sẽ lập gia đình với ai? v..v.. Mỗi quốc gia mà đã ký kết và tham gia Hiệp định về hội nhập với liên minh với Châu Âu, cũng tương tự như vậy: Đối với một số quốc gia việc  cập nhật các mối quan hệ với EU là một đích chính, họ không đặt ra mục đích cao nhất hơn nữa. Đối với những nước khác, đó là một chương trình cải cách, một công cụ để gia nhập Liên minh châu Âu. Ở Ukraina vẫn không thiếu những người hoài nghi về Eu, và  không thiếu những  người phản đối việc phát triển theo đường lối của châu Âu, đó là những người không ngừng lặp đi lặp lại luận điểm duy nhất  như một câu thần chú rằng- “Ukraina sẽ không bao giờ trở thành thành viên của EU”. Họ cũng luôn rêu rao rằng  – “Hiệp định liên minh với EU sẽ không bao giờ có hiệu lực”. Đến nay đã  rõ là họ sai lầm, họ cũng nhầm lẫn trong nhận thức về nhiệm vụ chính của đất nước.
Nguyễn Hoàng Lân chuyển ngữ theo http://replyua.net

 


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề