NATO: Liên minh cần phải sẵn sàng ứng phó thậm chí cho cuộc chiến tranh hạt nhân

Khối liên minh quân sự NATO cần sẵn sàng đáp trả thậm chí đối với các mối đe dọa không thể tưởng tượng, trong đó có chiến tranh hạt nhân. Về điều này vào ngày 22 tháng 1, Tổng thư ký khối liên minh quân sự Bắc đại Tây dương NATO Jens Stoltenberg phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ đã tuyên bố cho biết.

“NATO cần phải sẵn sàng ứng phó các mối đe dọa thậm chí không thể tưởng tượng, trong đó có chiến tranh hạt nhân. Trong nhiều thập niên, Liên minh đã làm việc đó, và đã đạt được tiến bộ đáng kể “- ông nhấn mạnh.

“Tôi muốn nói rằng nếu chúng ta mạnh, thì lúc đó chúng ta có thể ngăn chặn được chiến tranh, bởi vì bất kỳ đối thủ nào cũng sẽ hiểu rằng nếu họ tấn công vào bất kỳ một thành viên của đồng minh (các nước thành viên NATO – nb) là phải cam chịu thất bại” – Stoltenberg cho biết.

Ngoài các “mối đe dọa không thể tưởng tượng”, ông Tổng thư ký khối quân sự Bắc đại tây dương đã lưu ý sự cần thiết cho Liên minh, cần sẵn sàng ứng phó với tất cả những thách thức khác, bao gồm những cuộc chiến hybrid, không gian mạng và các mối đe dọa quân sự truyền thống.

Nguồn: TASS


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề