TT Putin đang phải đối mặt với cơn ác mộng tồi tệ nhất

 

TT Putin đang chứng kiến: Cơn ác mộng tồi tệ nhất của ông  trở thành hiện thực.

Đó là ý kiến của nhà báo Vitaly Portnikov. Ông lưu ý rằng cơn ác mộng tồi tệ nhất của Tổng thống Nga đã trở thành hiện thực. Phóng viên của tạp chí Joinfo.ua Georgi Poltavchuk giải thích thêm sau đó rằng  Portnikov  đề cập đến các cuộc thảo luận gần đây của Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu. Joinfo.ua đưa tin.

Trước đó, Mỹ và EU đã quyết định tiếp tục duy trì các lệnh trừng phạt đối với Nga cho đến khi mà các Hiệp định Minsk được thực hiện một cách đầy đủ. “Vấn đề ở chỗ là nhiều xí nghiệp  quốc gia của Nga hiện nay rất cần các khoản vay để trả nợ. Nếu đến thời điểm này các lệnh trừng phạt được hủy bỏ, thì   họ vẫn sẽ có thời gian xin vay hoặc giãn nợ, nhưng điều này đã không xảy ra, và do đó, tất cả những xí nghiệp này sẽ chờ đợi sự phá sản trong các năm tiếp theo. Trong nền kinh tế Nga đã từ lâu ngự trị sự bất ổn, dự trữ cạn kiệt, không có tiền để chi tiêu – đây là cơn ác mộng tồi tệ nhất của Tổng thống Nga, “- Portnikov cho biết.

Và cơ hội duy nhất để thoát khỏi tình trạng này đối với Putin, là thuyết phục Tổng thống Mỹ mới đắc cử Donald Trump rằng ở thời điểm hiện tại nước Nga là một đồng minh tốt nhất của Hoa Kỳ trong cuộc chiến chống lại nước cộng hòa Hồi giáo LIH.

Đồng thời, Portnhikov  lưu ý rằng tất cả các kế hoạch của Putin đang dần dần chịu  thất bại. Bởi vì, trong thực tế, cả thế giới đã  thấy rằng trong  cuộc xung đột ở Syria, quân đội Nga không chiến đấu với những kẻ khủng bố “nhà nước Hồi giáo”, mà là chiến đấu chống lại nhân dân Syria..

Theo http://joinfo.ua/politic


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề