Ukraina nói Donald Trump là ‘đại lý của Kremlin’

Rõ ràng, Donald Trump không những chỉ có đối thủ là Rosie O’Donnell mà ông còn có thêm “kẻ thù”.

Một trang web tiếng Ukraina đưa ra danh sách cáo buộc về “kẻ thù” trong đó ông Donald xếp thứ 9 trong mười danh mục. Danh sách phân loại Trump là một “đại lý của Kremlin,” có nghĩa là ông được xem như là một người ủng hộ của Nga trong các vấn đề quốc tế.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn trên Fox của Bill O’Reilly vào tháng Sáu ông Trump nói về cảm nghĩ của mình rằng có thể hợp tác tốt với Tổng thống Nga Vladimir Putin, có khả năng cải thiện quan hệ. “Ông ta được lượng lớn người dân Nga ủng hộ, họ yêu thích những gì ông ấy đang làm, họ yêu thích ông ấy đại diện cho nước Nga.”

“Tôi đã ở Moscow hồi hai năm trước đây và tôi sẽ cho bạn biết: Bạn có thể sống hòa đồng với những người tại đó và cũng sống hòa đồng với chúng tôi cũng như hợp tác với những người mà ông Obama không thể.”

“Danh sách kẻ thù” của website nhanh chóng thu hút được sự chú ý rộng rãi ở Ukraina, nhưng đã được gỡ xuống ngay sau khi đã công bố. Cùng với việc xếp hạng ông Trump là một trong những “đại lý của điện Kremlin Trên thế giới,” những người khác được gọi là “kẻ thù”, “kẻ phản bội”, “ly khai”… được đánh giá là mối đe dọa đến Ukraina. Những người trong danh sách bao gồm  Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy, Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras và diễn viên Steven Segal và thật thiếu sót nếu trong danh sách không có tên:… Vladimir Putin

Đức Dũng (theo theweek)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề