Triều Tiên đe dọa ′thổi tung Nhà Trắng′ vì phim The Interview

Theo Daily Mail, Triều Tiên đe dọa sẽ có thêm các cuộc tấn công nhằm vào chính phủ Mỹ cũng như các tổ chức khác của nước này sau những tranh cãi về vấn đề tấn công hãng Sony Pictures khiến bộ phim Interview đang phải hoãn công chiếu.

Chính phủ Triều Tiên tuyên bố có những ‘bằng chứng rõ ràng’ về việc Washington coi The Interview như một dự án tuyên truyền nhằm ‘chống lại Triều Tiên’.

Trong một tuyên bố được phát đi trên hãng thông tấn KCNA, Triều Tiên đe dọa sẽ ‘thổi tung’ Nhà Trắng, mặt khác vẫn khẳng định không liên quan đến các vụ tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures, Daily Mail cho biết.

Đề cập đến Mỹ như một ‘hầm chứa khủng bố ô uế’, Bình Nhưỡng nói sẽ công kích các ‘thành trì của Mỹ’ như Nhà Trắng, Lầu Năm Góc.

Daily Mail trích dẫn một thông báo được cho là của Triều Tiên nói: “Mục tiêu của chúng ta là tất cả các thành trì của Mỹ. Quân đội và nhân dân Triều Tiên hoàn toàn sẵn sàng tham gia cuộc đối đầu với Mỹ trong mọi mặt trận, từ chiến tranh không gian cho tới chiến tranh mạng để thổi bay các thành trì”.

Ngày 21/12, Mỹ yêu cầu Trung Quốc giúp đỡ trong việc điều tra vụ tin tặc Triều Tiên tấn công hệ thống thông tin của Mỹ, trong đó có vụ tấn công hãng phim Sony Pictures.

Video trailer bộ phim gây tranh cãi The Interview


“Chúng tôi đã thảo luận với Bắc Kinh về vấn đề này, đồng thời cũng bày tỏ sự quan ngại về vụ tấn công và yêu cầu sự hợp tác từ Trung Quốc”, một quan chức Mỹ cho biết.

Trong khi đó, nhóm hacker The Guardians of Peace (những người bảo vệ hòa bình) bị buộc tội tấn công hãng Sony đã chế giễu FBI trong một tuyên bố mới nhất cùng ngày.

“Kết quả điều tra của FBI quá tuyệt vời, các bạn đã tận mắt nhìn thấy những gì mà chúng tôi đang làm. Chúc mừng các bạn đã thành công. FBI là tổ chức xuất sắc nhất trên thế giới. Các bạn sẽ tìm thấy những món quà dành cho FBI trong YouTube có tiêu đề ‘Bạn là đồ ngốc’. Hãy thưởng thức!”. FBI từ chối bình luận về điều này.

Hãng thông tấn RT ngày 21/12 đưa tin, Triều Tiên đã đề xuất một cuộc điều tra chung với Mỹ về các cáo buộc tấn công mạng nhằm vào Sony Pictures.

Lời đề nghị này được đưa ra sau khi FBI chính thức cáo buộc Bình Nhưỡng tấn công mạng và Tổng thống Obama hứa ‘sẽ phản ứng tương ứng’ với các vi phạm trực tuyến, RT cho biết thêm.

Triều Tiên nói có thể chứng minh họ không liên quan đến những cuộc tấn công mạng nhằm vào hãng Sony Pictures.

Các tuyên bố của Bình Nhưỡng cũng cảnh báo về ‘những hậu quả nghiêm trọng’ nếu Washington từ chối hợp tác trong việc điều tra các vụ tấn công và tiếp tục cáo buộc Triều Tiên.

Nguồn: VTC/Dailymail/CNN/RT


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề