Nga xem kế hoạch của Mỹ triển khai xe tăng ở Đông Âu là phá vỡ đạo luật Nga-NATO

Liên bang Nga cho rằng Mỹ đang tiêm nỗi ám ảnh chống Nga một cách say sưa và cố gắng “nuôi dưỡng” các đồng minh châu Âu.

Nga cảnh báo Mỹ về việc thực hiện kế hoạch triển khai ở “sườn phía đông” kho thiết bị quân sự của khối NATO để tiến hành “không ngừng tập trận trên cơ sở luân phiên.”

“Xuất hiện các thông tin xác nhận rằng Hoa Kỳ cộng tác với các đồng minh của mình, rõ ràng, nghiêm túc nhắm tới sự phá vỡ hoàn toàn đạo luật Nga – NATO được thỏa thuận và ký kết năm 1997, theo tài liệu thỏa thuận đó, liên minh đã cam kết sẽ không triển khai lực lượng chiến đấu đáng kể trên lãnh thổ của các nước nói trên, trên cơ sở ổn định lâu dài, “- trong phần bình luận ​​của Bộ Ngoại giao cho biết. “Đấy là việc lưu chứa kho bãi ở Bulgaria, Latvia, Lithuania, Ba Lan, Romania, Estonia và có thể Hungary 1.200 xe bọc thép, trong đó có 250 xe tăng và xe chiến đấu bộ binh” Bradley “và hệ thống pháo binh các loại” – trong bình luận ​​của Bộ Ngoại giao nêu rõ.

“Hoa Kỳ đang tiêm nỗi ám ảnh chống Nga một cách say sưa và cố gắng nuôi dưỡng các đồng minh của mình ở châu Âu,và cũng để tận dụng lợi thế của thời điểm khó khăn hiện nay cho việc mở rộng hơn nữa sự hiện diện quân sự của mình, và do đó, tăng tầm ảnh hưởng ở châu Âu” – Bộ Ngoại giao Liên bang Nga tuyên bố.

“Điều này làm tăng mối nguy cơ chiến lược quân sự của Mỹ ở ” sườn phía đông của ” NATO sẽ sinh cấy” bằng cuộc sống riêng của mình ” không gắn với thực tế và các lợi ích chính trị của người dân châu Âu, tạo đà, mà trong tương lai sẽ rất khó để dừng lại,” – trong Bộ Ngoại giao Liên bang Nga lưu ý.

Nguyễn Vinh theo ZN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Nga xem kế hoạch của Mỹ triển khai xe tăng ở Đông Âu là phá vỡ đạo luật Nga-NATO”:

  1. oaoaoa viết:

    Còn lũ chó nga coi việc chiếm Crưm của Ucraina là đạo đức- đúng là đạo đức của bầy chó Nga-Putin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề