Nga đã đánh mất Ai Cập. Điều này có nghĩa là gì?

Ngày mùng  06 tháng mười một, qua một tuần sau khi máy bay A321 gặp thảm họa trên bán đảo Sinai, Vladimir Putin ra chỉ thị ngừng các chuyến bay đến Ai Cập. Một đề nghị tương tự được thực hiện trước đó của FSB (liên quan tới quyết định này cho phiên bản về cuộc tấn công khủng bố trên máy bay trong điện Kremlin từ chối).

  1. Cứ 5 khách du lịch thì một đến Ai Cập

Ai Cập là địa điểm du lịch phổ biến nhất đối với người Nga. Theo thống kê Nga (Rosstat), trong nửa đầu của năm 2015, ở đó đã có khoảng 1 triệu khách du lịch Nga, chiếm khoảng 19% tổng lưu lượng khách du lịch từ Nga. Nhìn chung, so với cùng kỳ năm ngoái, lưu lượng khách du lịch từ Nga trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế đã giảm khoảng một phần ba, tuy nhiên lượng khách đến Ai Cập độ giảm có ít hơn so với các nơi khác – là khoảng 13%.

  1. có 45.000 con tin của tình hình

Theo tin cuối cùng của Cơ quan Du lịch Liên bang, kể từ đầu năm 2015 tại Ai Cập, đã có hơn 2 triệu người ở Nga đi đến. Sau khi máy bay A321 rơi thì nhu cầu đối với hướng này đang giảm mạnh, nhưng các nhà khai thác các tour du lịch đang mong đợi rằng nó sẽ được phục hồi vào năm mới.

Hiện nay nghỉ ở Ai Cập đang có khoảng 45.000 người Nga. Cơ quan du lịch Rosturizm, như đã có thông tin cho biết vào ngày 06 tháng 11 đã thành lập một trung tâm để đưa những khách du lịch Nga này về nước.

  1. Một phần của GDP

Trong năm 2014, theo Bộ Du lịch Ai Cập, đất nước này đã có khoảng 3 triệu người du lịch Nga đã đến đây. Trong ngày đêm, trung bình một khách du lịch chi tiêu khoảng từ $ 50 đến $ 55. Kết quả của năm, thì Nga là một quốc gia, có lượng khách du lịch đến Ai Cập đã mang lại nhiều doanh thu nhất – Khoảng $ 2,5 tỷ. Trong đó thị phần ngành du lịch trong GDP của Ai Cập, theo số liệu năm 2014, đã chiếm 11,3% (GDP danh nghĩa, theo Ngân hàng Thế giới, là 286,5 tỷ $). Ngành du lịch trong nước cung cấp công ăn việc làm – trực tiếp và gián tiếp – cho khoảng 3,8 triệu người.

Ảnh hưởng của Ai cập đến lưu lượng hành khách thuộc trung tâm hàng không Moscow

Lưu lượng hành khách du lịch của Ai cập 2008-2014, hành khách

Nguồn: TKP, theo dữ liệu của sân bay Domodedovo Moscow

  1. Chúng ta nghỉ ngơi dài nhất

Theo thống kê của Ai Cập vào giữa năm 2015, người Nga đã chiếm gần 70% lượng khách du lịch đến từ Đông Âu (thống kê liên quan đến người Nga ở khu vực này), họ cũng nằm trong thể loại chiếm số một về thời gian nghỉ ngơi lâu nhất của mùa du lịch. Trong những tháng đầu năm 2015 Ai Cập thậm chí đã không lấy lệ phí làm thủ tục thị thực cho người Nga ($ 25) để khuyến khích dòng chảy của khách du lịch.

  1. Một phần tư triệu khách du lịch

Trong Liên minh Công nghiệp Du lịch Nga đã tuyên bố rằng quyết định của các cơ quan chức năng Liên bang Nga về việc ngừng các chuyến bay đến Ai Cập sẽ có nghĩa là các nhà khai thác du lịch sẽ phải trả lại tiền cho khách hàng trong tour du lịch. Một kịch bản như thế, theo phát ngôn báo chí của cơ quan du lịch Liên bang Irina Turina, có thể dẫn đến sự phá sản của các công ty này. Theo Liên đoàn du lịch Ai cập, các ngày lễ năm mới các tour du lịch đến Ai Cập đã được đăng ký đặt cho khoảng 250.000 người Nga.

Tẩu Vi theo rbc.ru


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề