Những hình ảnh vô cùng cảm động của những tình nguyện viên yêu nước

Trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng đang diễn ra tại Ukraine, các tình nguyện viên trên khắp đất nước đã thống nhất để hỗ trợ cho binh sĩ Ukraine.

Phong trào này được mở rộng và phủ song rộng rãi. Các tình nguyện viên cung cấp tất cả mọi thứ từ thức ăn, quần áo ấm khoác bên ngoài  áo khoác chống đạn và lều ngụy trang. Ngoài sự đóng góp, họ còn chăm sóc cho thương binh, đưa ra những bài học yêu nước tại trường học và gửi những hình ảnh về  gia đình những người lính đến chiến hào.

Các tình nguyện viên thường xuyên làm việc qua đêm sau khi hoàn thành công việc trong ngày của họ và rất nhiều người đang sống nhờ vào gia đình vì lương của họ đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ tổ quốc. Một số người từ bỏ ngày nghỉ vào ngày cuối tuần và ngày nghỉ để giúp những người lính đang ngoài mặt trận tại miền Đông Ukraine.

Báo cáo được  bổ sung bởi Cơ quan Pressphoto châu Âu.

1

Một tình nguyện viên bảo vệ một cơ sở tự vệ ở Kiev, Ukraine. Dòng chữ trên cánh cổng viết “Vinh quang Ukraine! Hoan hô những người anh hùng!”

 2

Một tình nguyện đóng vào hộp những hàng hóa trong một siêu thị ở Kiev. Những hàng hóa đã gom trong ngày và sẽ gửi đến các chiến sĩ đang chiến đầu tại miền Đông đất nước. Các tình nguyện viên đóng góp tiền, thực phẩm, quần áo ấm, thuốc men, vật tư y tế và các mặt hàng khác mà người lính có thể thiếu trong các chiến hào lạnh.

 3

Một tình nguyện viên khoác cờ tổ quốc trên tay là hộp tiền từ thiện mà những người đi đường đóng góp. Số tiền này sẽ mua hàng hóa hay hỗ trợ các chiến sĩ. Trên hộp ghi dòng chữ “hãy giúp cho những người lính ATO”.

 4

Tình nguyện viên nói chuyện trước cơ sở của họ, nơi đây họ đang làm lưới ngụy trang cho binh sĩ. Các tình nguyện viên hoạt động như một tổ chức nhỏ và chia sẻ kinh nghiệm với nhau, tùy thuộc vào những yêu cầu và nhu cầu của từng tiểu đoàn.

 5

Một tình nguyện viên buộc dây vải thành trái tim màu da cam nó được buộc vào lưới ngụy trang. Hành động nhằm khích lệ tinh thần chiến đấu của binh sĩ “các anh hùng luôn trong tim Ukraina”

 Người lao động với tên gọi Smith đang bê chiếc bếp di động được làm từ kim loại nó sẽ được gửi cho những  người lính. Các loại như bếp, kẹp kim loại, dao và những đồ kim khí được gửi miễn phí ra chiến trường.

Người lao động với tên gọi Smith đang bê chiếc bếp di động được làm từ kim loại nó sẽ được gửi cho những người lính. Các loại như bếp, kẹp kim loại, dao và những đồ kim khí được gửi miễn phí ra chiến trường.

 6

Những chiếc bếp này được sản xuất từ bình gas đã qua sử dụng, mà người dân địa phương đã tặng cho Smith.

 7

Một tình nguyện viên biệt hiệu là sứ giả hòa bình đang hoàn thiện những khâu cuối cùng cho chiếc áo khoác chống đạn với tấm kim loại. Ông làm nó trong nhà để xe và căn nhà này như là một cái kho chứa đồ viện trợ nhân đạo ở Kiev.

 8

Các tình nguyện viên đang xếp những hàng hóa vào cốp xe oto từ chiếc xe đẩy bên ngoài siêu thị. Họ giúp đỡ thương binh, tuyên truyền những bài học yêu nước tại trường học, gửi bưu kiện cá nhân, thư từ và những hình ảnh về gia đình của những người lính ra ngoài tuyến đầu. Một số thậm chí còn ủng hộ cả xe oto của mình cho quân đội. Tình nguyện cũng là những đầu mối cho việc cung cấp và viện trợ cho binh sĩ.

 9

Một tình nguyện viên đang hàn để lắp đặt thêm vũ khí trên nóc xe. Chiếc xe này của tình nguyện viên tặng cho quân đội.

 10

Một tình nguyện viên là sứ giả hòa bình đang bê một hộp với thực phẩm được đóng gói gửi đến các binh sĩ.

 11

Tình nguyện viên người Ukraine làm lưới ngụy trang và trang phục cho binh lính.

 12

Một tình nguyện viên đi qua nhà để xe,nơi đó như nhà kho chứa những hàng hóa hỗ trợ nhân đạo cho các chiến sĩ.

 Dương Chuyên


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 3 phản hồi cho bài viết “Những hình ảnh vô cùng cảm động của những tình nguyện viên yêu nước”:

  1. Trong thời gain đầu , tình nguyện viên chính là lực lượng đã cung cấp mọi thứ cần thiết cho quân đội Ucraina ( ngoại trừ vũ khí ) từ quần áo , thực phẩm thuốcmen đến các thiết bị nhìn trong đêm . Ngày hôm nay , trong cuộc họp báo , tổng thống Porosenco đã ca ngợi quân đội Ucraina, trong vòng 8 tháng từ 6000 nghìn binh sĩ , không quân trang quân dụng mà nay đã trở thành một trong những đội quân tinh nhuệ nhất châu lục và ông không quên công sức to lớn của các tình nguyện viên . Vô cùng ngưỡng mộ lòng yêu nước của những người dân bình dị !

    1. Anh Già viết:

      Những binh sĩ tình nguyện cũng là người nổ súng đầu tiên trong việc bảo vệ đất nước. Girkin đã nói điều này và bản thân ông ta rất kính trọng họ.

  2. Hoàng Xuân Kiểm viết:

    Mỗi lần tôi đọc những tin loại này là tự dưng khóc, bởi xúc đọng trào dâng trong lòng… Đó là sự thật, dù tôi không phải công dân Ukraina những tôi hiểu chiến tranh vệ quốc nó thiêng liêng như thế nào… 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề