Ukraina: Zhebrivskyi thấy lý do để kiểm soát lại Donbas vào năm 2016

Người đứng đầu chính quyền bán dân sự tỉnh Donetsk Ukraina  Pavel Zhebrivskyi cho rằng có lý do để hy vọng  Donbass trở lại dưới sự kiểm soát của Ukraina trong năm 2016.

“Chúng ta đang nhìn thấy, trên thực tế, không có gì thay đổi đáng kể trong Nhóm Ba bên. Cho đến nay, tôi nghĩ rằng thực sự đấy là sự hấp hối của Nga về cái mà họ cứ khăng khăng để lừa phỉnh chúng ta giải quyết chuyện lãnh thổ trên điều khoản mà họ muốn. Và thực ra trong phần này tôi thích quan điểm của phía Ukraina, phía mà hiện nay không sẵn sàng đáp ứng theo các điều khoản có lợi cho Nga để chấp nhận những vùng lãnh thổ này. Chúng ta đã đưa ra rõ ràng quan điểm của mình, quan điểm là hoàn toàn giống nhau, về việc rút quân của kẻ xâm lược, về việc giải trừ vũ khí của các băng nhóm vũ trang,  về việc lập lại sự hoạt động của các trạm kiểm soát trên toàn bộ tuyến biên giới phía Đông của Ukraina, và chỉ sau đó chúng ta mới có thể nói chuyện về bầu cử, đâu đó qua nửa năm sau khi phục hồi lại thẩm quyền của Ukraina trên toàn bộ lãnh thổ của khu vực Donetsk. Tôi rất ấn tượng bởi thái độ này, bởi vì nó thừa biết, đơn giản là chúng ta không cần lãnh thổ “- ông nói trên buổi phát sóng của kênh TV 112 Ukraina.

“Tôi tin rằng trong tương lai gần, và tại sao Tổng thống bày tỏ rằng trong năm 2016, chúng ta gần đủ cho việc nối lại thẩm quyền, bởi vì giá dầu tụt dốc,  các biện pháp trừng phạt chống lại Nga vẫn còn, ngân sách của họ ” gầy đi “, quân đội của chúng ta ngày càng mạnh lên. Về vấn đề này, chúng ta có mọi lý do để hy vọng rằng vào năm 2016, là theo các điều kiện của Ukraina, thẩm quyền đối với lãnh thổ tỉnh Donetsk và Lugansk của Ukraina sẽ được nối lại “- Zhebrivskyi cho biết.

CK2 (theo unian)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề