Làn sóng khủng bố đã khiến hàng ngàn người Ukraina xuống đường diễu hành

Làn sóng khủng bố của Nga đã dẫn đến hàng ngàn người đổ ra các đường phố Ukraina. Dẫn đầu đội quân diễu hành là đức thượng phụ 85 tuổi.

Ở tại Kiev đã diễn ra cuộc tuần hành đoàn kết thống nhất, hàng ngàn người dân và khách đã đổ xuống các đường phố tham dự buổi tuần hành tay trong tay ,nhân việc đột biến bùng phát nạn khủng bố của bọn thân Nga ở miền đông Ukraina . Cái chết của 13 thường dân bởi đạn rốc-két của bọn khủng bố ly khai ở  Volnovaha đã trở thành một biểu tượng sự đoàn kết của người dân Ukraine chống lại sự xâm lược và điên rồ của lãnh đạo quốc gia láng giềng.

Cuộc diễu hành đoàn kết do các người đứng đầu Giáo hội Ukraina. Thượng phụ Filaret 85 tuổi đã dẫn đầu cuộc tuần hành suốt trong toàn bộ tuyến hành trình. Tổng thống Poroshenko và phu nhân , cũng như Thủ tướng Yatsenyuk đã hòa nhập với nhân dân trên quảng trường Maidan.

Theo báo cáo trước đó, có ít nhất 13 quốc gia đã tham gia xuống đường gia nhập cuộc tuần hành vì hòa bình cùng Kiev ngày hôm nay để bày tỏ tình đoàn kết với nhân dân Ukraine.

Nhớ lại, ngày 13 Tháng một vào lúc khoảng 14:30 giờ từ phía Dokuchaevsk ,địa phận lãnh thổ được kiểm soát bởi quân khủng bố ly khai đã phóng đạn rôc-két vào trạm kiểm soát Ukraina ở Volnovaha, tại thời điểm đó  một chiếc xe buýt chở khách tuyến đi qua bị trúng đạn pháo. Theo báo cáo gần đây nhất là có 13 người dân thường đã thiệt mạng và 17 người khác bị thương.

 

Нгуен Винь


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Làn sóng khủng bố đã khiến hàng ngàn người Ukraina xuống đường diễu hành”:

  1. Dân Donbass bị Kiev nã đạn và bắn tỉa chết hàng ngày với con số lên hàng ngàn người thi có thương không?

  2. Xuki Ho viết:

    Đến giờ vẫn PR cho Russian RT… trí khôn đầu rồi… ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề