Ukraina: Bộ trưởng tài chính Yaresko có cố vấn mới, người đã làm việc với Reagan và Thatcher

Bộ trưởng Tài chính Ukraina Natalya Yaresko đã có một cố vấn về lĩnh vực thuế đó là nhà kinh tế học nổi tiếng người Mỹ ông Arthur Lafer.

Ông Arthur Laffer là một nhà kinh tế đã đưa ra khái niệm “Đường cong Laffer”. Đây là minh chứng cho lý thuyết rằng tồn tại một mức thuế suất giữa 0% và 100% có thể dẫn đến doanh thu thuế tối đa cho các Chính phủ. Lý thuyết của ông là động lực cho những chính trị gia muốn cắt giảm thuế nhưng không làm tăng thâm hụt, cơ quan ngôn luận của Bộ cho biết.

Bộ lưu ý rằng ngài Laffer đã học tại Đại học Yale, là tiến sĩ  triết học trong trường Đại học Stanford, giáo sư  của trường Đại học Nam Carolina và Đại học Chicago và từng là cố vấn kinh tế cho Tổng thống Mỹ Ronald Reagan và Thủ tướng Anh Margaret Thatcher.

Bộ Tài chính cho rằng trước đó đội ngũ của Bộ trong quy chế của các cố vấn cho bộ trưởng và thứ trưởng đã từng tham gia cựu phó thủ tướng và bộ trưởng tài chính  Slovakia Ivan Miklos, các nhà kinh tế thế giới và các chuyên gia Chris Wales và Robert Conrad.

Theo Bộ, Laffer sẽ tư vấn cho Bộ trưởng tài chính Ukraina bà Yaresko về việc thực hiện cải cách thuế ở Ukraina, hệ thống thuế sẽ được tạo ra một cách minh bạch, hiệu quả để khuyến khích đầu tư, tăng trưởng kinh tế và tạo công ăn việc làm, nâng cao chất lượng các dịch vụ nhà nước cho doanh nghiệp và nó sẽ là một động lực mạnh mẽ cho sự phát triển kinh tế bền vững của đất nước.

Tẩu Vi theo timeua


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 5 phản hồi cho bài viết “Ukraina: Bộ trưởng tài chính Yaresko có cố vấn mới, người đã làm việc với Reagan và Thatcher”:

 1. Chi Ho viết:

  – Phäi’ ngüöi` Mÿ thì möi´ trong sach. düöc. ,, Không tin bon. Nga và gôc´ Nga –

 2. Dung Nguyen Van viết:

  Nhìn chung văn hóa xô viết phải được sửa từ từ không ăn ngay được, tạm thời nhờ người tử tế quản lý hộ cho yên tâm.

 3. Rất hy vọng vào Bộ trưởng tài chính Yaresko với một cải cách mới trong chính sách tài chính cho Ukraine.

 4. Thinh Phan Duc viết:

  Thế giới văn minh viện trợ cho Ukraina những vốn chất xám quý nhất không thể quy ra tiền hoặc so sánh được theo tiêu chuẩn mà cả một dân tộc Do thái tâm niệm và theo đuổi.
  Điều mà thằng Poo cảm thấy lo lắng sợ hãi và kêu um lên rằng Ukraina đánh mất chủ quyền khi trao quyền quản lý cho người nước ngoài.
  Cho cmn lũ lừa Cộng mang toàn học hàm học vị nổ vang trời sang quản lý nước Nga thì có phải tăng tốc độ thị trường hóa Xuống Hố Cả Nút (XHCN) cho nó nhanh.

 5. Tho Pham Tuan viết:

  Ngay từ năm ngoái mình đã bảo Phương Tây đã giúp Ukr đủ cố vấn trên mọi mặt xh , chứ không chỉ giúp đánh nhau

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề