Ra quán bia là biết bộ mặt thật của đàn ông Việt?

Đằng sau những tiếng cụng bia nảy lửa là những lời nói dối vợ, những câu chuyện cưa gái, ngoại tình, kể xấu vợ,…Cứ ra quán bia, quán nhậu là nhìn rõ bộ mặt thật của đàn ông Việt!

Vì đặc thù công việc nên tôi phải thường xuyên vào quán bia, quán nhậu cùng cánh đàn ông. Mấy lần đầu nghe cánh đàn ông nói chuyện, tôi thực sự sốc. Dần dần những câu chuyện đó đã trở nên quá quen thuộc. Tôi nhận ra sự thật chua chát, đàn ông Việt không những gia trưởng, lười biếng mà còn là những kẻ háo sắc và nói dối không chớp mắt.

Đang ngồi bia ôm, vợ gọi đến là y như rằng: “Alo anh đang tắc đường”, “anh phải tạt qua nhà sếp đưa ít công văn, còn trao đổi mấy việc nữa, chắc về muộn”, “có việc đột xuất, công ty phải làm tăng ca”,… đủ mọi lý do trên trời dưới biển được đưa ra để lấp liếm cho cuộc nhậu. Các anh nói dối thiên tài đến mức vợ không mảy may nghi ngờ mà hỏi vặn lại một câu.

Nhưng nếu chỉ dừng lại ở việc nói dối lý do đi nhậu thì chẳng có gì để nói. Lên bàn nhậu, khi đã có hơi men, mới là thời khắc nói thật của cánh đàn ông. Có ông thừa nhận thường xuyên dối vợ chuyện lương lậu để có quỹ đen ăn nhậu. Có ông hí hưởng kể như một chiến tích chuyện dấu được bà vợ sư tử Hà Đông đi du lịch với cô bồ nhí 3 ngày bằng lý do đi công tác. Có ông tự hào vì lừa được vợ rằng mình chuẩn bị được thăng chức nên phải làm việc chăm chỉ để đỡ phải vào viện thăm nom bố vợ ốm. Có những ông chán vợ, bồ bịch, còn quay ra kể xấu vợ với những từ ngữ mỹ miều như “mụ ấy”, “con mái già”,…

Đáng nghe nhất là câu chuyện của những anh chàng có vợ mới nghỉ đẻ. Các anh không chia sẻ cách chăm con, cách phụ vợ việc nhà cửa, mà rỉ tai nhau cách làm sao để giải quyết nhu cầu sinh lý trong thời gian vợ bế quan tỏa cảng. 10 anh thì có đến 9 anh “khai” ra chuyện quan hệ ngoài luồng. Các anh còn nhấm nháy với nhau địa điểm, lựa chọn thời gian để “bóc bánh trả tiền” sao cho vợ không mảy may nghi ngờ.

Rất rất nhiều những câu chuyện dối trá, lừa lọc vợ, từ các ông quần là áo lượt ca vát lịch sự đến các ông quần bò áo phông, ai cũng đầy “chiến tích” như ai. Không tin, các bạn cứ vào quán bia sẽ rõ!

Độc giả Lê Trang

Đàn ông Việt cứ cái gì bị chê thì lại ào ào cãi, tại sao không xem xét lại mình có sai hay không? Thử đi một vòng quanh các quán nhậu nghe xem họ uông rượu vào rồi nói gì? Quanh quẩn chuyện cò đất đai, xin xỏ chạy chọt cửa công, cò mồi đủ thứ trên đời, xong chuyện làm ăn thì lôi chuyện tục tĩu nói về các bộ phận của phụ nữ, ăn uống thì cứ phải tìm những món gì cường dương bổ thận mới hả dạ, ngà ngà men rượu thì rủ nhau đi matxa rồi làm chuyện ấy… Kết thúc một bữa nhậu. Vợ con ở nhà đói rách, mặc kệ! Nếu phụ nữ Việt nam mà có 1 ngày vui vẻ như vậy thì các ông chồng nghĩ sao nhỉ ??? Hãy quan sát cuộc sống xung quanh bàn nhậu rồi quyết định sửa chữa bản thân thay vì nhảy đổng lên cãi. Không dám nhận lỗi là NHỤC!

Độc giả Thanh Nguyên

Vũ Văn (Theo VIETNAMNET)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề