Trung Quốc là khách hàng đầu tiên sở hữu S-400 Triumf

Trung Quốc đã trở thành khách hàng đầu tiên mua hệ thống phòng không S-400 sau khi ký hợp đồng với tập đoàn vũ khí nhà nước Nga – Rosoboronexport. Tờ báo hàng ngày Kommersant dẫn lời Giám đốc điều hành đưa tin. S-400 Triumf là hệ thống vũ khí chống máy bay thế hệ mới được thiết kế để bắn hạ bất cứ mục tiêu nào trên không, cũng như đánh chặn tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo ở khoảng cách khoảng 250 dặm.

“Tôi sẽ không tiết lộ các chi tiết của hợp đồng, nhưng Trung Quốc đã thực sự trở thành người mua đầu tiên hệ thống phòng không tinh vi này của Nga”, theo Giám đốc điều hành công ty.

Giám đốc điều hành Rosoboronexport  ông Anatoly Isaikin trả lời trong cuộc phỏng vấn với tờ Kommersant, Sputnik International News đưa tin. “Nó một lần nữa nhấn mạnh mối quan hệ chiến lược của chúng tôi”.

Trung Quốc đã giành hợp đồng vào tháng Chín năm ngoái.  Trung Quốc bỏ ra hơn 3 tỷ USD để trang bị cho ít nhất sáu tiểu đoàn S-400, Moscow Times đưa tin. Trung Quốc cũng đã sở hữu hệ thống phòng không S-300 do Nga chế tạo. Tuy nhiên S-400 là hệ thống có hiệu suất cao hơn, phạm vi tác chiến rộng hơn so với hệ thống phòng không S-300 hiện đại của Nga. S-300 phạm vi tác chiến giới hạn trong khoảng 125 dặm.

Ông Isaykin trả lời trên tờ Komersant hàng ngày “nhiều nước” muốn mua hệ thống S-400, nhưng “Trung Quốc sẽ là khách hàng đầu tiên” sau khi nhà sản xuất và nhà thầu quốc phòng lớn nhất của Nga VKO Almaz-Antey, cung cấp hệ thống này cho Bộ Quốc phòng Nga. “Mặc dù đã mở rộng năng lực sản xuất, nhưng rất khó khăn để có thể cung cấp hệ thống phòng không cho nhiều nước khác”.

Đức Dũng


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Có 1 phản hồi cho bài viết “Trung Quốc là khách hàng đầu tiên sở hữu S-400 Triumf”:

  1. Vinh Nguyen viết:

    TQ là khách hàng đầu tiên mua loại vũ khí này, nhưng TQ cũng là nhà sản xuất lớn nhất trong thời gian ngắn nhất loại vũ khí này, vượt người bán ít nhất 2 lần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề