Triều Tiên đã thay Tư lệnh lực lượng phòng không không quân

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 8/12 đưa tin, Triều Tiên đã thay Tư lệnh phòng không không quân khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un đi kiểm tra một đơn vị không quân quan trọng.

Theo KCNA, Trung tướng Choe Yong-ho đã được coi là Tư lệnh lực lượng phòng không không quân của Quân đội Nhân dân Triều Tiên khi gọi người tiền nhiệm của ông, Đại tướng Ri Pyong-chol, là “nhân viên có trách nhiệm” của Đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền.

Cho tới tháng trước, các tin tức của KCNA vẫn còn nói rằng Đại tướng Ri Pyong-chol là Tư lệnh các lực lượng phòng không không quân.

Kể từ khi lên nắm quyền hồi cuối năm 2011, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã thay đổi các quan chức quân sự hàng đầu tương đối thường xuyên trong một nỗ lực rõ ràng nhằm thắt chặt kiểm soát các lực lượng vũ trang.

KCNA cho hay: “Ông Kim Jong-un nhấn mạnh sự cần thiết đối với các phi công là phải nghiên cứu sâu các kế hoạch cất cánh và hạ cánh không chỉ tại sân bay của đơn vị mình, mà còn cả những sân bay không quen thuộc khác, và các đặc điểm địa lý của chúng”./.

Theo TTXVN.


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề