Thủ lĩnh IS bị thương nặng

Thủ lĩnh nhóm Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) Abu Bakr al-Baghdadi không còn điều hành tác chiến sau khi bị thương trong một cuộc không kích.

Báo Guardian (Anh) hôm 21-4 đưa tin Baghdadi đã bị thương nặng trong một cuộc không kích tại ngôi làng ở miền Tây Iraq hôm 18-3.

Guardian dẫn ba nguồn tin khác nhau tiết lộ thông tin trên. Trong đó, một nguồn tin liên hệ với IS, một nguồn tin liên hệ với một nhà ngoại giao phương Tây và một nguồn tin liên hệ với quan chức Iraq tên Hisham al-Hashimi.

Ông Hisham al-Hashimi cho biết: “Baghdadi bị thương tại al-Baaj, gần làng Umm al-Rous hôm 18-3. Cùng đi với hắn còn có một nhóm các tay súng IS”.

Al-Baaj thuộc quận Nineveh, sát biên giới Syria và được tin là nơi trú ẩn của Baghdadi bởi nó thuộc khu vực sa mạc xa xôi và cách biệt.

Tờ báo này còn tiết lộ rằng vết thương của Baghdadi nghiêm trọng tới mức ban đầu đã có những thông tin cho rằng tên thủ lĩnh này có thể mất mạng. Tuy nhiên, sau đó hắn đã dần hồi phục nhưng vẫn chưa thể chỉ huy các cuộc tấn công của IS.

Được biết, khi nhận tin Baghdadi bị thương, những kẻ cầm đầu nhóm khủng bố này cũng đã nhóm họp để tìm người tiếp quản vị trí thủ lĩnh.

Cuộc không kích khiến Baghdadi vốn nhằm vào nhóm hộ tống các thủ lĩnh IS. Ít nhất 3 người thiệt mạng trong cuộc không kích này.

Hiện cái đầu của Baghdadi đang được chính phủ Mỹ treo giá 10 triệu USD. Trước đó, cũng có hai lần xuất hiện thông tin y bị thương hồi tháng 11 và tháng 12-2014. Tuy nhiên, cả hai lần này đều không có xác nhận. Trước khi Baghdadi nổi lên trong vài trò thủ lĩnh IS và đánh chiếm khu vực phía bắc Iraq, chính phủ nước này cũng không ít lần khẳng định đã tiêu diệt hắn.

Theo nld


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề