Hiệp định Minsk đang được thực hiện. Không nên nghi ngờ các quy định và nguyên tắc của hiệp định – TT Vladimir Putin

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng không nhất thiết phải làm phức tạp hóa việc thực hiện các thỏa thuận Minsk.
Ông tuyên bố về điều này trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin “Interfax” và “Anadolu”, thông tin được đăng trên  Tsenzor.NET và  truyền tải qua Interfax-Ukraina.

“Tôi thấy rằng không nhất thiết phải làm phức tạp hóa tình hình trước thực tế kéo dài việc thực hiện các thỏa thuận Minsk. Mặc dù có một số khó khăn, nhưng hiệp định đang được thực hiện, và quan trọng nhất, là các quy định, nguyên tắc và logic của tài liệu đã được thống nhất và không bị đặt câu hỏi nghi ngờ.” – Ông Putin nói.Theo lời ông – “chỉ là sự kéo dài thời hạn thực hiện hợp đồng về mặt kỹ thuật.”

Đồng thời, ông Putin cũng không đả  động  gì  về việc phía Nga cũng như những kẻ ly khai thường xuyên vi phạm một cách có hệ thống các điểm chính trong Hiệp định Minsk.  Ngược lại  phía Ukraina  luôn tôn trọng và thực hiện những điểm quan trọng nhất trong hiệp điịnh – rút vũ khí ra khỏi đường biên theo quy định.

Đổi lại, quân ly khai không những không rút vũ khí, mà còn thường xuyên bắn phá các vị trí của các binh sĩ người Ukraina bằng những vũ khí bị cấm.

NG. U. Q theo Tsenzor.NET


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề