Olyinyk khuyên các binh sĩ nên hỏi các cựu binh ATO trước khi quyết định nhập ngũ

Chiến đấu cho chính quyền không có nghĩa là chiến đấu vì Ukraine, ông Olyinyk cho là như vậy

Đại biểu Quốc hội Ukraine khóa V-VII Olyinyk kêu gọi những người sẽ ra nhập lực lượng vũ trang Ukraine trước tiên hãy trao đổi với những người giải ngũ về bức tranh thực xảy ra tại vùng chiến dịch chống khủng bố.

“Trước khi ra nhập lực lượng vũ trang Ukraine, các bạn hãy cố gắng tìm những người đã giải ngũ từ vùng được gọi là ATO. Hãy hỏi những người không còn chiến đấu vì bị thương, hay hỏi ai đó mà con trai, chồng hay bố của họ đã bị giết. Hãy để họ, họ hàng của họ, những người vợ kể cho các bạn chính quyền hiện tại quan tâm như thế nào đến những thương binh và đến những thân nhân của những người đã chết. Chỉ sau khi đã có những câu truyện thực tế thì hãy quyết định phục vụ chính quyền này hay phục vụ nhân dân Ukraine. Bởi vì chiến đấu vì chính quyền không có nghĩa là chiến đấu cho Ukraine. Sớm hay muộn thì những chính quyền sẽ biến mất còn đất nước thì luôn tồn tại” – ông Olyinyk nói.

Theo lời của ông, từ 20/1 chính quyền Kiev sẽ bắt đầu làn sóng động viên lần thứ 4.

“Để tiến hành chiến dịch chống khủng bố thường người ta sử dụng các lực lượng đặc biệt còn để tiến hành chiến tranh thì mới sử dụng quân đội. Tuy nhiên, chính quyền hiện tại tiêu diệt người dân của mình mà lương tâm không cắn dứt vì lợi ích của những kẻ đỡ đầu từ bên kia đại dương và đồng minh Châu Âu của chúng. Mục đích chính là chiến tranh bằng mọi giá. Nếu đối với dân chúng thì đó là những xác chết, cái chết và sự đau khổ thì đối với những kẻ gây chiến tranh là tiền và quyền lực vô hạn. Một chính quyền vì dân thực sự sẽ làm mọi cách để ngừng chiến tranh” – ông Olyinyk đã phát biểu như vậy.

Ông Olyinyk cũng cho rằng chính quyền hiện tại không những không quan tâm mà còn không có khả năng giải quyết một cách hòa bình tình hình ở miền đông đất nước.

Như các báo đã đưa tin hiện tại ở một loạt các vùng thuộc tỉnh Donesk đang diễn ra những vụ chạm súng, khu dân cư Dokuchaevsk bị nã pháo.

V.A.N theo Korrespondent


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 22 phản hồi cho bài viết “Olyinyk khuyên các binh sĩ nên hỏi các cựu binh ATO trước khi quyết định nhập ngũ”:

 1. Thai Nguyen Che viết:

  HAY ! Đừng mù quáng trước một quyết định !!!

 2. Sự thật thì thường hay mất lòng, nhưng thuốc đắng lại dã tật

 3. Chân Lý viết:

  Ông này nói trung thực giá như trong quốc hội UK có những con người như vậy dễ gì bị Mỹ mua bằng vũ khí?

 4. Bình Cóc Cụ viết:

  Có lẽ là cựu đại biểu Quốc hội mới nói thế.

 5. Xuki Ho viết:

  Cơ quan SNBOU cảnh báo rằng Nga đang mở chiến dịch truyền thông để phá đợt tuyển quân 2015 của Ukraina. Điều này dĩ nhiên người hiểu biết tình hình thì ki cần phải thông báo, Olinyk là ai thì người hiểu biết chính trường Ukraina cũng ko cần phải thông báo. Ông ta cùng đội của ông gồm: Ông ta, Shufrish, Anna German, Elena Bondarenko, Efremov và đồng đảng lập thành một đội quân tuyên truyền cho Đác Các khu vực của Yanukovich và Azarov trong suốt chục năm qua… Hiện tại họ công khai ủng hộ Nga và phiên quân và vì thế dễ hiểu họ sẽ nói gì… Những ng việt ủng hộ Nga thì tất nhiên sẽ ủng hộ những phát ngôn của những cái loa tuyên truyền này… Mai kia quân TQ tấn công vn bằng chiến tranh vô hình như ở Ukraina thì nh người ủng hộ Putin sẽ quay sang ủng hộ tàu… Khi Tàu dùng quân đội “tàng hình” cùng với phiên quân vn nổi dậy thì chân lý đối với những người ủng hộ Putin ở Ukraina sẽ là thuộc về TQ… Đối với những con người như thế có vẻ chẳng có tổ quốc nào… và họ cũng chẳng cần… Họ cần đục nước béo cò?..,.

 6. Thai Nguyen Che viết:

  Trước khi ra nhập lực lượng vũ trang Ukraine, các bạn hãy cố gắng tìm những người đã giải ngũ từ vùng được gọi là ATO. Hãy hỏi những người không còn chiến đấu vì bị thương, hay hỏi ai đó mà con trai, chồng hay bố của họ đã bị giết. Hãy để họ, họ hàng của họ, những người vợ kể cho các bạn chính quyền hiện tại quan tâm như thế nào đến những thương binh và đến những thân nhân của những người đã chết. Chỉ sau khi đã có những câu truyện thực tế thì hãy quyết định phục vụ chính quyền này hay phục vụ nhân dân Ukraine. Bởi vì chiến đấu vì chính quyền không có nghĩa là chiến đấu cho Ukraine. Sớm hay muộn thì những chính quyền sẽ biến mất còn đất nước thì luôn tồn tại” – ông Olyinyk nói. (y)

 7. Bình Cóc Cụ viết:

  Thì ra là Nga không xâm lấn đất nước và người dân Ucraina mà là xâm lấn Chính quyền thôi. Hahaha. Hay cho ông này và những người tán dương ông ta.

 8. Vũ Ngọc Ánh viết:

  Cái khó của dân ngụ cư chúng ta bây giờ là làm sao cho con cháu chúng ta k phải cầm súng nhập ngũ? Chứ k phải tranh cãi cái ông thành hoàng làng này là ai? Có bắn vào bên nào đi nữa thì đó cũng là ân nhân của chúng ta. Người Nga người Ucraina hay các dân tộc Liên Xô cũ họ đã đổ mồ hôi và cả máu cho hoà bình của chúng ta đấy.

 9. Bình Cóc Cụ viết:

  Vâng ạ. Rất biết ơn Liên Xô, nhưng họ giúp chúng ta chống Đế Quốc Mỹ xâm lược hay giúp chúng ta đi xâm lược nước khác? KKKKKK

 10. Anh Già viết:

  Cần phân biệt các dân tộc Liên Xô cũ với bè lũ Putin xâm lược ngày nay. Bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của đất nước là nghĩa vụ của mỗi người công dân Ukraine

 11. Thông Hoàng viết:

  có đến 95% người dân và lãnh đạo VN ko thích khựa (hỏi những người xung quanh và kết luận số liệu như vậy), thế mà một số người cứ nhầm tưởng hoặc tự tưởng tượng hay hoang tưởng có khi là cố tình bịa ra dân VN đang phò khựa. Đừng đánh đồng một cách mù quáng để tuyên truyền.

 12. Mọi người không cần căng thế, đã biết các cựu binh ATO nếu được hỏi sẽ trả lời thế nào đâu

 13. Bình Cóc Cụ viết:

  Cần gì nghe ông già lẩm cẩm phản quốc đi hỏi ai nữa KKKK. Hãy hỏi ông ấy rằng Chính quyền ở UA hiện nay có chính danh không, có bảo vệ sự toàn vẹn lãnh thổ UA không? Nếu không thì là Chính quyền nào, Yanu hay chẳng lẽ lại là Chính quyền Putin? Những khó khăn về kinh tế của UA để họ thiếu chu đáo với những người lính đang bảo vệ Tổ quốc từ đâu mà ra? TT Putin và phiến quân cho TT Poro. bao nhiêu thời gian để phát triển kinh tế?

 14. Xuki Ho viết:

  Căn bản là mừng không chịu được cho nên hoan hô một tên khốn nạn đồ đệ của Yanukovich và đồng bọn… Thông cảm cho các Fan vn…

 15. Ba Long viết:

  Vẫn còn những con người vì dân,vì nước ucraine.nhưng rất tiếc hiện tại bây giờ những con người này không có chỗ đứng trong chính phủ ucraine.

 16. Bình Cóc Cụ viết:

  Có lẽ anh nên xem lại vấn đề đọc và hiểu của mình rồi đặt câu hỏi cũng chưa muộn.
  Câu hỏi của tôi, nếu biết suy nghĩ thì phải hiểu: Liên Xô giúp Việt Nam chống Mỹ xâm lược chứ không phải giúp VN đi xâm lược như Nga đang làm. Chỉ vì ơn với LX ( có cả UA) trước đây mà nhắm mắt ủng hộ Nga xâm chiếm UA là hành động của những người bất trí. Ucraina nuôi nhiều ong tay áo quá. KKKK

 17. Bình Cóc Cụ viết:

  Bỏ ngay cái kiểu trích dẫn cắt xén, nhét chữ vào mồm người khác đi. Anh xưng hô xách mé với ai? À, dám mày tao với Xuki Hồ thì biết phông văn hóa của anh rồi. Tôi không nói chuyện với loại người như anh.

 18. Dat Ha viết:

  hoan toan dong y voi bac dan pham

 19. Anh Dân Phạm viết:

  Hê Bình cóc cu, nói rõ Liên xo giúp Việt Nam! Xâm lược nước nào??????

 20. Anh Dân Phạm viết:

  Viết được mấy bài rồi ? Hay viết nhiều quá mà bị ngộ chữ ? A len tiếng vì chú nói
  Lx giúp Việt Nam! Đi xam lược nước khác, còn đó , hiểu cái gì BCC ?

 21. Anh Dân Phạm viết:

  Anh Vũ Ngọc Ánh có cách nhìn và đánh giá thật là hay và rất thực tế ! Cuộc chiến này khong mang lại lời ích cho người dân U và Nga mà nó tàn phá kinh khủng nền kinh tế của nhiều nước nhưng nặng nhất là Nga , U.có lợi chăng chỉ co một nhón người.
  Đây là quốc chiến địa chính trị . Bất kỳ cuộc chiến nào xảy ra ở đâu thì con dan người nghèo là phải ra trận trước hi sinh trước , con cháu của tầng lớp giàu có họ đang tu nghiệp ở xa , nước nọ nước kia đâu có kịp ra nơi bọn đạn ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề