Putin gọi điện vào ban đêm cho các nhà lãnh đạo châu Âu bàn về Ukraina

Ngày hôm nay Tổng thống Nga Vladimir Putin trong một cuộc điện đàm với những người đồng cấp Pháp, Đức và Ukraina. Tổng thống Nga muốn các cuộc đàm phán giữa Kiev, Moscow và phiến quân ly khai nối lại càng sớm càng tốt.

Cuộc điện đàm diễn ra sau khi Nhà Trắng khẳng định Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ký thành luật lệnh trừng phạt mới chống lại Nga vào cuối tuần.

Điện Kremlin trong một tuyên bố cho biết các nhà lãnh đạo muốn “tiếp tục thảo luận về tình hình khủng hoảng ở Ukraine” và nhấn mạnh “sự cần thiết của lệnh ngừng bắn ổn định và thực hiện nghiêm túc” trong cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine.

Các nhà lãnh đạo nhấn mạnh đến  “tầm quan trọng trong việc tổ chức cuộc họp của các nhóm liên lạc được tiến hành càng sớm càng tốt vì lợi ích của việc thực hiện thỏa thuận Minsk”.

Nhóm liên lạc bao gồm các đại diện từ ly khai, Ukraine, Nga và OSCE.

Các nhà lãnh đạo đã đồng ý “giữ đường dây liên lạc qua điện thoại liên tục trong những ngày tới” theo tuyên bố của Điện Kremlin.

AFP


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 2 phản hồi cho bài viết “Putin gọi điện vào ban đêm cho các nhà lãnh đạo châu Âu bàn về Ukraina”:

  1. Ton Hoang viết:

    Rút khỏi Crimea và Donbass ngay và luôn đi, sao phải hạ giá thế hả Pu, đằng nào cũng nhục rồi, tự rút đi còn được đánh giá cao hơn, bày trò làm gì ai tin nữa chứ!

  2. Ton Hoang viết:

    Làm mấy ngàn người chết thảm vô danh, mấy triệu ng mất nhà cửa ly tán, mấy chục mấy trăm triệu người bại sản vạ vật, là thể loại gì đây???

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề