Vũ khí từ địa ngục: Nga đốt cháy Syria bằng vũ khí “mặt trời” (Video)

Nga sử dụng loại vũ khí khủng thuộc thế hệ vũ khí mới của mình để chống lại lực lượng khủng bố IGIL ở Syria, đây là loại vũ khí thuộc hệ thống phun lửa có tên gọi “mặt trời” (đúng nghĩa là “hội tụ ánh sáng từ mặt trời”-nd).

Trong dân chúng, đặc biệt là trong các phương tiện truyền thông nước ngoài, hệ thống pháo phun lửa TOS-1A “mặt trời” đã được gọi là “vũ khí từ địa ngục”, báo Тhe russian times cho biết.

Ứng dụng đầu tiên của loại vũ khí tân tiến này ở Syria chống lại lực lượng IGIL đã được ghi lại trên video.

Trên những bức ảnh ngoạn mục, có thể thấy được tất cả các mục tiêu, nơi đạn pháo rơi trúng đột nhiên lóe lên những cột lửa sang trưng và lập tức bốc cháy dữ dội.

Các đầu đạn của loại vũ khí cỡ nòng lớn này có độ hủy diệt trên một khoảng không gian rộng và có sức không phá tương đương như những đầu đạn hạt nhân chiến thuật, chỉ khác là không có độ bức xạ và không hủy diệt lượng ô-xy trong không khí hoàn toàn ở một khoảng không rất lớn và trong một thời gian nhất định như bom chân không, nhưng loại vũ khí này cũng không cho cơ hội tồn tại của bất kỳ sinh vật nào trong phạm vi bán kính nổ của nó, thậm chí được trú ẩn trong các hầm ngầm và các cấu trúc bê tông đặc biệt, bởi vì do các vụ nổ đã làm cháy nguồn oxy đáng kể.

Sự nguy hiểm của loại vũ khí này là trong quy mô, có thể dẫn đến thương vong lớn đối với  thường dân.

TOS-1A “mặt trời” – hệ thống phun lửa hạng nặng dựa trên cơ sở của hệ thống phun lửa TOS-1 “Buratino”. Nó được thiết kế để tiêu diệt tất cả các lực lượng của đối phương, thậm chí cả các loại xe bọc thép.

CK2 (theo antikor)


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Có 1 phản hồi cho bài viết “Vũ khí từ địa ngục: Nga đốt cháy Syria bằng vũ khí “mặt trời” (Video)”:

  1. nqx viết:

    putin đang khoa trương vũ khí với công xuất giết người mạnh nhất thế giới ở riria

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề