Cảnh sát Đức và Séc truy tìm Phạm Quốc Vinh

Cảnh sát Đức đang truy nã một người Việt có tên là Phạm Quốc Vinh. Với một nghi ngờ nghiêm trọng là vào năm 1997 người này đã giết đồng hương của mình là Lê Sĩ Thái ở khu vực thành phố Koblenz và lấy danh người này.

Vào năm 1998, có một công dân người Việt đến báo với cảnh sát Đức là có em trai tên là Lê Sĩ Thái, đang sống tại Đức, mất tích, bởi vì cho tới trước thời điểm đó việc liên lạc với gia đình tại Việt Nam của anh Thái rất đều đặn, và tự nhiên liên lạc bị mất và em trai của người đi báo đã bặt tin vài tháng. Các nhân viên điều ra trong vụ việc này đã phát hiện được là có một người Việt không rõ danh nhưng nhân danh người bị mất tích đang làm việc tại một số nơi ở thành phố Koblenz, thậm chí người này vẫn liên lạc với phòng ngoại kiều ở đây và thực hiện các giao dịch ngân hàng. Trước khi cảnh sát có thể đối chất người Việt này thì người Việt bí ẩn này biến mất và không có dấu tích gì của người này sau một thời gian dài.

Vào tháng 5 năm 1999, khoảng 1 năm sau, ở khu vực rừng cạnh thành phố Koblenz có phát hiện ra một thi thể chỉ còn xương trôn dưới đất và được giấu dưới một lớp bê tông. Ngoài ra có dấu vết là có ai đó định đốt xác này. Theo xét nghiệm phân tử gen thì phát hiện ra rằng thi thể này thuộc về anh Lê Sĩ Thái đã mất tích.

18

Người Việt nằm trong ống ngắm của nhân viên điều tra trong khuôn khổ báo người mất tích được đưa vào trung tâm của sự chú ý của phòng điều tra các vụ án giết người và là nghi phạm nghiêm trọng của vụ này. Ở thời điểm đó nghi phạm này chưa bị phát danh và vẫn còn thiếu một số dấu vết. Cơ quan an ninh chỉ biết người này dưới tên của nạn nhân và một tên khác là Lai Anh Tú.

Mãi sau hơn 10 năm sau, vào năm 2013, trên cơ sở so sánh các dấu vân tay thì diện mạo thật của nghi phạm chính đã bị phát hiện. Theo trích lục toà án thương mại và phòng kinh doanh Séc, đương sự đã từng cư trú và kinh doanh tại Jakubská 212, 377 01, Jindřichův Hradec. Giấy phép kinh doanh có từ 2005 đến 27.11.2013, khi giấy phép kinh doanh bị huỷ. Nghi phạm đã từng có giấy phép định cư tại Séc.

Theo điều tra an ninh thì đây là người có tên là Phạm Quốc Vinh, sinh ngày 9/11/1973 tại Hải Dương, tỉnh Hải Dương, Việt Nam và người này hiện đang bị truy nã.

Cơ quan Đức được biết đây là một thành viên của một nhóm tội phạm Việt nguy hiểm. Nhóm này đã tham gia vào cuộc chiến đẫm máu giữa các băng đảng vào những năm đầu thập kỷ 90 ở Đông Đức. Trong một cuộc đối đầu đã có vài người Việt bị giết một cách lạnh lùng. Rất có thể là Phạm Quốc Vinh đã ẩn nấu dưới một danh mới vì sợ bị trả thù về việc đã tham gia vào môi trường tội phạm này.

Việc dựng lại hiện trường việc tẩu thoát của nghi phạm cho thấy là Phạm Quốc Vinh đã sống vài năm ở CH Séc tại thành phố Jindřichův Hradec sau khi phạm tội ác này. Để được cư trú lâu dài tại Séc, nghi phạm đã thực hiện một cuộc hôn nhân giả với công dân CH Séc.

Phạm Quốc Vinh sử dụng từng phần của họ của mình cả trong sự sắp xếp và thứ tự khác. Ngoài ra đã sử dụng một vài ngày sinh, nơi sinh và tên, ví dụ như Nguyễn Anh Tú, Lại Anh Tú. Đồng hương của nghi phạm thường gọi là „Lợn“.

– Ai có thể cung cấp dữ liệu về cá nhân Phạm Quốc Vinh không?
– Ai biết được chỗ ở hiện tại của nghi phạm đang bị truy nã này không?
– Ai có thể cung cấp thông tin nào đó về nơi trú ngụ của nghi phạm này tại CH Séc không?

(Chúng tôi sẽ đảm bảo bí mật cho người cung cấp thông tin)

18

Phạm Quốc Vinh, ảnh từ thập kỷ 90 (vietinfo.eu) Cám ơn bạn đã truyền bá nội dung bài vở của chúng tôi. Ngoại trừ mục đích cá nhân, khi sử dụng lại thông tin, xin các bạn không quên ghi rõ tên tác giả, tên nguồn và vietinfo.eu.

Phạm Quốc Vinh, ảnh từ thập kỷ 90 

Cảnh sát CH Séc thu thập bất kỳ thông tin nào liên quan tới cá nhân Phạm Quốc Vinh tại đường dây 158 hoặc số điện thoại +420 774 847 519, hoặc gửi thư điện tử theo địa chỉ fast@pcr.cz (kể cả tiếng Việt, Séc, Đức, Anh).

Vietinfo.eu


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Cùng chủ đề