Trẻ sơ sinh bị “nướng” chết tại bệnh viện

Một em bé sơ sinh 12 ngày tuổi đã bị nướng chín trong khi được sưởi ấm tại bệnh viện.

Người nhà bé vốn dĩ đã muốn đón bé ra viện, nhưng bệnh viện nói vẫn cần phải theo dõi bé thêm một thời gian. Không ngờ lại xảy ra sự việc đau lòng này. Tuy nhiên, bệnh viện này đã xóa hết đoạn băng ghi hình, từ chối làm rõ sự việc và bị nghi ngờ cố tình trốn tránh trách nhiệm. Vụ việc đau lòng trên xảy ra tại Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc.

1807chay3jpg1374199038

Ai cũng biết, sau khi chào đời, các bé sơ sinh đều được đem đi sưởi ấm và theo dõi trong vòng vài ngày, nhưng em bé tội nghiệp trên lại bị tử vong. Nhìn tấm lưng bé nhỏ bị cháy đen của bé không khỏi khiến người ta xót xa. Khi gia đình em bé yêu cầu bệnh viện báo cáo kết quả thì bệnh viện đã không đưa ra bất kì lời giải thích nào, trong khi cái chết của đứa trẻ rõ mồn một là do nhiệt độ quá cao dẫn đến cái chết thương tâm. Các thành viên trong gia đình nghi ngờ đây là do sai sót trong quá trình kiểm soát nhiệt độ, do sơ suất của bệnh viện. Họ cũng không tìm thấy y tá trực khi diễn ra vụ việc trên.

1807chay4jpg1374199038

Cho đến thời điểm này vẫn chưa có bất cứ kết luận vào của cơ quan chức năng về vụ việc đau lòng trên. Trong khi đó thì cư dân mạng Trung Quốc vô cùng bức xúc, cho rằng bệnh viện sai rõ ràng, không nên trốn tránh trách nhiệm và nên đứng ra thừa nhận sai lầm, có lời xin lỗi đối với gia đình cháu bé.

Theo 2sao


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề