Hai người Việt xâm nhập bất hợp pháp vào Hàn Quốc, một người bị bắt

Hãng tin Yonhap ngày 22/4 đưa tin hai người Việt Nam trên một chiếc tàu cá mang quốc tịch Trung Quốc neo tại cảng Gamcheon, thành phố Busan, phía nam Hàn Quốc vào hồi 12 giờ 39 phút ngày 21/4, đã tìm cách chui qua hàng rào thép gai tại cảng để xâm nhập bất hợp pháp vào nước này.

Hiện một người đã bị bắt còn một người đang bỏ trốn.

Theo tìm hiểu ban đầu của phóng viên TTXVN, khoảng 3 giờ sau đó, các nhân viên phòng chống cháy rừng thành phố Busan đã phát hiện hai người Việt trên tại một ngọn đồi cách cảng Gamcheon khoảng 1km trong tình trạng chân trần (một điều rất bất thường tại Hàn Quốc).

Cảnh sát đã tiến hành xét hỏi, sau đó bắt giữ một người tên P, 32 tuổi, giao nộp cho cảnh sát. Người còn lại tên N, 21 tuổi, đã chạy thoát và hiện đang bỏ trốn.

Theo cảnh sát địa phương, hai người trên đã tìm cách lên chiếc tàu cá của Trung Quốc với mục đích chính là nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc.

Tại cơ quan cảnh sát, P khai nhận đã làm việc kiếm tiền trên chiếc tàu cá trên với mục đích là để nhập cảnh bất hợp pháp vào Hàn Quốc.

Hiện cảnh sát địa phương đã chuyển giao P cho cơ quan xuất nhập cảnh để tiến hành điều tra về hành vi xâm nhập bất hợp pháp vào Hàn Quốc và đang tiếp tục truy tìm N bỏ trốn./.

TTXVN


Mạng Ký Giả: Cuộc thi viết với chủ đề Việt Nam - Đất nước - Con người

 
Bài liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Cùng chủ đề